Ăn vặtMón bánhMón tráng miệngẨm thực

Bánh khoai tím phủ dừa thơm ngon

Khoai lang là loại củ quen thuộc của người dân Việt Nam, được rất nhiều người yêu thích và có thể chế biến thành nhiều món ăn vặt ngon như nấu chè, làm bánh…

Nguyên liệu bánh khoai tím phủ dừa

  • 300g khoai
  • 250ml cốt dừa
  • 150g bột năng
  • 15g bột gạo
  • 1 gói vani
  • 100g đường
  • 30g vụn dừa

Cách làm bánh khoai tím phủ dừa

Khoai gọt vỏ rửa sạch, cắt khúc, hấp chín. Khoai chín nghiền lúc nóng, tán qua rây cho nhuyễn mịn.

Trộn cùng với bột gạo, bột năng, đường, vani, nước cốt dừa.

Cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn đều trong 30 giây.

Bôi dầu lên thành khuôn, cho hỗn hợp vào và hấp chín.

Bánh hấp xong để nguội, cho vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng. Sau đó tách bánh khỏi khuôn, cắt hình vuông nhỏ 3x3cm, lăn vào vụn dừa.

Thành phẩm

Bánh khoai tím thơm ngon với vị béo ngậy của sữa dừa.

Bài viết liên quan

Chat