Ăn vặtMón bánhMón tráng miệngẨm thực
Bánh khoai mì nướng cốt dừa thơm lừng hấp dẫn
Bánh khoai mì nướng là món bánh gần gũi và quen thuộc với người Việt. Hôm nay, hãy cùng Cà Tím vào bếp học cách làm bánh khoai mì nướng dưới đây nhé!
Nguyên liệu bánh khoai mì nướng cốt dừa
- Khoai mì đã vắt nước: 550g
- Nước cốt dừa 200ml
- Kem sữa tươi 200ml( sữa tươi)
- Đường 70~100g(tuỳ thích độ ngọt)
- Trứng gà 1 cái
- Bơ lạt 30g
- Bột bắp 2mc
- Muối 1 ít
- Vani 1 ít
Cách làm bánh khoai mì nướng cốt dừa
Khoai mì mài nhuyễn vắt nước.
Nước của khoai mì vắt ra để cho lắng bột , chắt bỏ nước lấy phần bột.
Cho đường, muối vào nước cốt dừa khuấy tan.
Trứng đánh tan.
Bơ cho vào lò vi sóng quay 30s cho bơ tan chảy.
Cho tất cả nguyên liệu vào thau trộn đều.
Chuẩn bị khuôn, lót giấy nến xung quanh thành và đáy khuôn.
Bật lò nướng lên trước khi nướng 10 phút 180°c.
- Nướng lần 1: 180°c 60 phút
- Nướng lần 2: Đậy giấy bạc lên trên nướng thêm 180°c 30 phút.
Nướng xong để bánh trong lò nướng thêm 15 phút nữa nha.
Thành phẩm
Bánh khoai mì nướng mềm dẻo, có vị thơm, vị ngọt của khoai mì, đậu xanh và của nước cốt dừa tạo nên hương vị đặc trưng, đậm chất hương quê quen thuộc.