Bánh khoai lang trứng gà là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị đặc trưng ngọt bùi, dễ ăn và phù hợp với mọi lứa tuổi. Cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay món ăn vặt này nhé!
Nguyên liệu bánh khoai lang trứng gà nướng
- Khoai lang: 300~400g (1 củ to vừa)
- Đường: 20g (điều chỉnh theo khẩu vị)
- Bơ nhạt: 10g
- Lòng đỏ trứng gà: 1 cái
- Sữa tươi: 2~3 thìa cà phê
Topping
- Vừng rang nguyên hạt: một chút
- Lòng đỏ trứng gà: 1 cái
- Nước lọc: 15ml
Cách làm bánh khoai lang trứng gà nướng
Khoai lang gọt vỏ, cắt nhỏ, hấp chín. Trong khi khoai còn nóng thì dằm nhỏ.
Thêm đường, bơ nhạt và lòng đỏ trứng vào khoai, trộn đều.
Thêm từng thìa cà phê sữa vào trộn cùng. Điều chỉnh để khoai đạt độ cứng phù hợp sẽ dễ tạo hình.
Cho khoai ra thớt hoặc khay phẳng, dàn thành khối vuông có độ dày chừng 1cm. Dùng dao cắt thành các miếng vuông vừa ăn.
Hoà tan lòng đỏ trứng dùng làm topping rồi phết đều lên các khối khoai nhỏ vừa cắt.
Rắc vừng. Cho khoai vào lò đã làm nóng, nướng 200℃ trong 10 phút.
Sau đó, lấy khoai ra, phết trứng một lần nữa.
Tiếp tục nướng 200℃ thêm 5 phút hoặc hơn, thấy khoai đạt màu vàng ưng ý là được.
Lấy khoai ra, để nguội. Thưởng thức cùng trà nóng.
Thành phẩm
Bánh khoai có màu vàng đẹp, thơm mùi trứng, cắn có vị ngọt thanh của khoai và vị béo béo của bơ và sữa.