Ăn vặtMón bánhẨm thực

Bánh dày nhân mặn dẻo mềm thơm

Những chiếc bánh dày nhân mặn với một lớp thịt heo được tẩm ướp gia vị vừa miệng bên trong sẽ trông hấp dẫn hơn. Bạn đã biết cách làm bánh dày nhân mặn tuyệt ngon chưa? Học ngay công thức thực hiện qua bài viết sau nhé.

Nguyên liệu bánh dày nhân mặn

  • 400g gạo nếp
  • 200g đậu xanh đã bỏ vỏ
  • 150g thịt heo xay
  • 5 củ hành khô
  • Dầu ăn
  • Nước mắm
  • Nước màu
  • Bột ngọt/hạt nêm

Cách làm bánh dày nhân mặn

Nhân bánh

Đậu xanh ngâm 2-3 tiếng, hấp chín.

Chia đậu xanh làm 2 phần:

  • 100g đậu tán nhuyễn.
  • 100g đậu để nguội rồi xay mịn dùng áo vỏ bánh.

Hành khô thái mỏng, phi vàng giòn.

Đun nóng dầu ăn vừa phi hành, cho thịt xay vào xào. Thêm mắm, bột ngọt/hạt nêm, hạt tiêu, ít nước màu. Nêm nếm vừa khẩu vị.

Cho phần đậu xanh đã tán nhuyễn, hành phi vào phần thịt đang xào. Nếu đậu khô thêm chút dầu ăn.

Vỏ bánh

Gạo nếp ngâm qua đêm. Sau đó bỏ nước, để ráo. Cân lại lượng gạo nếp và thêm nước sao cho tổng lượng gạo và nước là 900g

Cho gạo, nước vào máy xay công suất lớn xay thật mịn.

Cho bột nếp đã xay vào xửng hấp tới khi bột chín trong. Để bột nguội bớt.

Cho bột chín ra bàn sạch. Dùng dầu ăn thoa đều bàn. Đeo găng tay nilon, thoa chút dầu ăn lên găng tay rồi nhồi bột nếp khoảng 2-3 phút tới khi khối bột mịn, có độ đàn hồi.

Lấy 1 phần bột nếp làm vỏ. Thêm phần nhân đậu- thịt vào rồi bọc kín, ấn nhẹ cho bánh đẹp.

Cuối cùng lăn bánh vào phần đậu xanh xay mịn để áo vỏ ngoài.

Thành phẩm

Bánh dày nhân mặm có vỏ bánh dai dai, thơm mùi nếp, bên trong là nhân đỗ xanh và thịt xào ngậy.

Bài viết liên quan

Chat