Ăn vặtMón bánhMón nướngMón tráng miệngẨm thực

Bánh con sò – món bánh tráng miệng của Pháp

Những chiếc bánh nhỏ kiểu Pháp, hình vỏ sò, nhẹ như không khí. Là một món tráng miệng hết sức hấp dẫn, sẽ làm vừa lòng khẩu vị của gia đình bạn, Cà Tím sẽ chỉ bạn cách làm bánh con sò (madeleine) dưới bài viết này nhé!

Nguyên liệu bánh con sò

  • 100-110gr đường ăn kiêng
  • 90gr bơ lạt
  • 140gr bột bánh ngọt (bột số 8)
  • 4 quả trứng gà nguyên quả để nhiệt độ thường
  • 4gr baking powder
  • 1 quả cam vàng bào lấy vỏ

Cách làm bánh con sò

Đun chảy bơ và để nguội

Rây bột bánh ngọt và baking power vào chung 1 bát trộn đều.

Đánh bông 4 trứng + đường, hỗn hợp đạt là khi lượng trứng bông gấp từ 3-4 lần ban đầu và không loãng, phải sệt sệt mịn như kem tươi.

Sau đó rây bát bột vào âu trứng vừa đánh, cho cả bơ đã nguội vào, cho vani, cho vỏ cam vào cùng và fold đều tất cả.

Làm nóng lò 150 độ trước 10 phút.

Quét bơ lên khuôn bánh để chống dính rồi đổ bột đem nướng 150 độ trong 15-18 phút là đạt.

Thành phẩm

Món ăn sau khi làm có hình dáng con ốc đẹp mắt, màu của bánh ngả sang màu vàng sẫm, khi cắt một miếng ta cảm nhận được vị béo của trứng và bơ, mùi thơm của vỏ cam.

Bài viết liên quan

Chat