Bánh chuối hấp cốt dừa mềm dẻo
Bánh chuối hấp nước cốt dừa là món bánh dân dã và quen thuộc với nhiều người. Với cốt bánh mềm dẻo, hương vị thơm béo nên ai ai cũng thích mê ngay từ lần đầu tiên nếm thử.
Nguyên liệu bánh chuối hấp cốt dừa
- Chuối sứ 10 quả
- Bột năng 400g
- Bột gạo 50g
- Bột hoa dành dành ( tạo màu )
- Nước lọc
- Đường cát
- Bột béo
- Nước cốt dừa
- Dừa tươi
- Đậu phộng
Cách làm bánh chuối hấp cốt dừa
Chuối đem lột vỏ sau đó cho chậu nước muối ngâm tầm 15-20 phút để khử vị chát, sau đó vớt ra thái lát mỏng.
Cho Bột năng, bột gạo, đường, bột béo trộn đều với nhau, đồ từ từ nước, nước hoa dành dành, nước cốt dừa trộn đều lên. Đổ từ từ chuối thái lát vào
Đem hấp bánh nồi hấp nấu nước sôi lên, khuôn hấp bánh phết qua một lớp dầu cho bánh khi lấy ra không bị dính, đem lên hấp thấy bánh trong khi chọc tăm vào ko bị dính tăm là chín.
Bỏ bánh ra chờ bánh nguội cắt thành những miếng vừa ăn rồi ăn kèm với nước cốt dừa và đậu phộng.
Thành phẩm
Bánh chuối hấp nước cốt dừa bằng nồi hấp có phần cốt bánh mềm dẻo, dai dai, quyện đều với vị chua ngọt tự nhiên của chuối, béo ngậy từ nước cốt dừa, cực kỳ ngon miệng.