Bánh bò nướng lá dứa là món ăn được nhiều giới trẻ yêu thích nhờ mùi vị thơm ngon, cốt bánh mềm mịn, dẻo thơm và màu sắc đẹp mắt. Cách làm món bánh này lại vô cùng đơn giản, hôm nay hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay món bánh này nhé!
Nguyên liệu bánh bò nướng lá dứa
- 300gr bột năng
- 12-15gr bột gạo
- 17gr bột nở
- 300gr nước cốt dừa
- 245gr đường
- 3gr muối
- 8 trái trứng gà
- Chiết xuất lá dứa
- 1,5 muỗng ăn cơm dầu dừa
- 3 muỗng ăn cơm nước lọc
- 1tsp vani
Cách làm bánh bò nướng lá dứa
Cho khuôn vô lò mở nhiệt độ 200 độ C (mọi người nhớ phải bỏ khuôn vô trước khi làm nhé. Khuôn phải thật nóng thì mới tạo đc rễ tre và dùng khuôn có thành dày)
Rây bột nở, bột năng, bột gạo vào 1 cái tô. Dùng phới đánh trứng trộn thật đều 3 loại với nhau.
Nấu nước cốt dừa vs đường và muối cho tan, tắt bếp để nguội
Cho chiết xuất lá dứa, dầu dừa, vani thêm chút nước lọc khuấy đều.
Lấy khuôn ra khỏi lò quét 1 lớp dầu ăn mỏng r bỏ lại vô lò cho dầu nóng.
Đập 8 trái trứng gà vô âu rồi dùng que trộn bột đánh tan trứng vs tốc độ thấp nhất. Đánh đến khi trứng không còn lợn cợn nhiều.
Tiếp theo đổ hỗn hợp nước cốt dừa đã để nguội vào trứng. Đánh đều hỗn hợp cốt dừa và trứng, sau đó cho từ từ phần bột khô đã đc trộn đều vào. (Mình cho làm 4-5 lần, mỗi lần cho vào mở máy đánh tốc độ chậm. Đánh cho bột chìm xuống là được)
Sau khi trộn xong lọc hỗn hợp qua rây cho mịn.
Lấy khuôn ra khỏi lò đổ hỗn hợp qua 1 cái rổ có nhiều lỗ tròn thưa nhau. Làm thật nhanh tay trong lúc khuôn còn nóng.
Sau đó đem đi nướng 15 phút ở nhiệt độ 190 độ C. Tiếp đó nướng thêm 35-45 phút ở nhiệt độ 160 – 165 độ C.
Bánh nướng xong úp ngược khuôn lại để nguội r lấy ra khỏi khuôn.
Thành phẩm
Bánh bò nướng lá dứa có mùi thơm nức mũi, dẻo dẻo, mềm mịn và ngậy béo. Ngoài ra, bánh còn có màu sắc xanh đẹp mắt.