Bánh bò nướng là một món ăn vặt thơm ngon được nhiều người yêu thích bởi lớp vỏ dai mềm và ngọt béo.
Nguyên liệu bánh bò kẹp dừa
Bánh bò
- Bột năng 150g
- Bột gạo 35g
- Bột nở 1/2mcf
- Muối nở 1/2mcf
- Đường phèn 140g
- Muối 1/4mcf
- Nước cốt dừa 180ml
- Trứng gà 1 cái (M,L)
- Vani 1 ít
Nhân cơm dừa sợi xào
- Cơm dừa tươi 150~180g
- Đường 3mc
- Sữa đặc có đường 3mc
- Mè rang 3mc
Cách làm bánh bò kẹp dừa
Làm bánh
Đường, muối, nước cốt dừa cho vào nồi. Bắc lên bếp nấu cho đường tan, không cần nấu sôi, để nguội.
Bột các loại cho vào thau trộn đều hoà tan.
Hỗn hợp nước cốt dừa đã nguội, cho vào thau bột thêm trứng và một ít vani. Dùng cây phới lồng trộn đều tan, thành hỗn hợp mịn.
Đậy wrap lại để bột nghỉ 10 phút.
Bắc chảo chống dính lên bếp, cho vào 1 ít dầu ăn, dùng khăn giấy nhà bếp lau, thoa đều dầu ra chảo.
Đổ một muỗng bột bánh vào chảo xoay chảo cho bột dính đều vào, một ít bột dính lên thành chảo tạo viền cho bánh.
Đậy nắp nướng với lửa nhỏ nhất.
Để theo dõi bánh mình đậy nắp thuỷ tinh dễ theo dõi xem bánh chín vàng đều trong chảo. Mình nướng khoảng 2 phút 1 cái bánh. Tuỳ độ dày hay mỏng của bột mà canh bánh nhé.
Lưu ý: thấy nước dọng trên nắp thì phải lau nước đi tránh nước nhỏ lên làm ướt bánh nhé!
Bánh chín vàng đều, mình nhẹ nhàng lấy bánh ra tránh vành bánh bị bể nhé!
Nhân cơm dừa sợi xào
Dừa khô mình mua về nạo lấy phần cơm dừa.
Bắt chảo lên bếp. Cho lần lượt cơm dừa, đường, sữa đặc có đường, mè rang vào xào cho chín, thấy sợi cơm dừa đổi màu trong bóng lên là nhân chín, tắt bếp.
Cho nhân dừa vừa xào xong vào 1/2 bánh bò rồi đậy úp lại là xong.
Nếu thích ngọt béo hơn có thể cho thêm sữa đặc có đường lên nhân.
Thành phẩm
Bánh bò kẹo dừa thơm nức mũi, bánh xé ra dai mềm và nhiều rễ tre, béo ngọt hấp dẫn. Món bánh lại càng đặc biệt hơn khi ăn kèm cùng nhân dừa sợi bùi bùi, nếm thử là thích ngay.