Ăn vặtMón bánhMón nướngẨm thực

Bánh bao nướng nhân xá xíu thơm ngon

Buổi sáng được đổi vị bằng những chiếc bánh bao nướng xá xíu giòn rụm, nóng hổi thật tuyệt vời làm sao. Bánh bao có vỏ bánh giòn dai cùng nhân thịt xá xíu, cách làm lại nhanh chóng chỉ với công thức đơn giản sau đây.

Nguyên liệu bánh bao nướng nhân xá xíu

  • 4g men nở
  • 200ml nước ấm
  • 400g bột mì
  • 5g đường
  • 1 củ hành tây
  • 500g thịt ba chỉ
  • 1 củ cà rốt
  • Trứng gà
  • Mè đen
  • Gia vị.

Cách làm bánh bao nướng nhân xá xíu

Hành tây và cà rốt rửa sạch gọt vỏ, cắt hạt lựu.

Thịt ba chỉ bạn băm nhuyễn rồi thêm xốt xá xíu, dầu hào, đường, nước tương và hành tây cà rốt vừa băm vào trộn đều.

Cho men nở vào nước ấm, để khoảng 10 phút.

Đổ bột, đường, hỗn hợp men nở ra tô rồi dùng tay nhồi hỗn hợp thành một khối đồng nhất là được nhé.

Lấy khăn ấm phủ lên bột, ủ cho đến khi bột nở ra gấp đôi phần bột ban đầu.

Chia bột ra từng phần nhỏ, rồi cán mỏng ra múc nhân cho vào vào giữa và gói lại.

Trứng đập ra chén, khuấy đều lên. Dùng cọ quét trứng lên bánh rồi rắc mè lên trên.

Rồi cho bánh vào lò nướng, nướng với nhiệt độ 200 trong khoảng 30 phút rồi bạn gắp bánh ra dĩa và thưởng thức.

Thành phẩm

Bánh bao nướng nhân xá xíu có lớp vỏ giòn rụm, vàng nâu đẹp mắt, sở hữu vị bùi béo từ bột mì và trứng. Ngoài ra còn có thêm vị mặn mặn ngọt ngọt của lớp nhân xá xíu. Món bánh sẽ thơm ngon và hấp dẫn hơn khi dùng nóng.

Bài viết liên quan

Chat