Bạch tuộc xào sả ớt thơm ngon, đơn giản
Bạch tuộc xào sả ớt là món ăn thơm ngon dễ làm với mùi thơm của sả, vị cay nồng của ớt làm cho món ăn thêm hấp dẫn. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay nhé!
Nguyên liệu làm bạch tuộc xào sả ớt
- 500g bạch tuộc
- 3 nhánh sả
- Tỏi
- Ớt bột
- 1 muỗng canh sa tế
- Ít rau răm
- Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm và đường…
Cách làm bạch tuộc xào sả ớt
Sơ chế nguyên liệu
Cắt bỏ túi mật, cho bạch tuộc vào rổ thêm một muỗng muối chà mạnh tay cho bạch tuộc hết chất nhờn rồi rửa lại cho thật sạch, để ráo. Cắt bạch tuộc thành khúc ngắn vừa ăn.
Sả rửa sạch băm nhỏ
Tỏi bóc vỏ, đập dập băm nhuyễn
Rau răm rửa sạch cắt khúc
Ướp bạch tuộc
Ướp bạch tuộc với các gia vị muối, hạt nêm, đường và bột ngọt trong khoảng 1 tiếng.
Chế biến
Bắc chảo lên bếp cho ít dầu ăn, khi dầu nóng cho tỏi và sả băm vào phi thơm, sau đó cho bạch tuột vào xào. Tiếp đến, cho thêm sa tế và nước mắm vào đảo thật nhanh tay. Sau khoảng 5 phút, bạn tắt bếp.
Trút món ăn đã chế biến xong vào dĩa, trang trí thêm ớt xắt hoặc tỉa hoa, húng quế và rắc thêm chút tiêu cho thơm.
Thành phẩm
Bạch tuộc xào sả ớt có vị dai ngon của bạch tuộc tươi, dậy mùi thơm của sả và tỏi, vị cay của ớt. Đây quả là một món ăn thơm ngon, dễ ghiền.