Món gỏi - SaladẨm thực
Bạch tuộc sốt ớt chua cay kiểu Thái
Bạch tuộc sốt thái chua cay ngon với nhiều chất dinh dưỡng sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình bạn.
Nguyên liệu bạch tuộc sốt ớt
- 2 con bạch tuộc to
- 1 quả trứng gà
- 2 quả cà chua cắt hạt lựu
- 1/3 chén rượu
- 1 mc tỏi băm
- 1 mc hành tím băm
- 1 mcp muối
- 2 mc đường cát
- 2 mc ớt hiểm băm
- 2 mc tương ớt
- 1 mcp bơ
- Dầu ăn
- Đầu hành lá cắt khúc
Các bước bạch tuộc sốt Thái
Cho rượu vào nước để trụng sơ bạch tuộc, trở đều trong khoảng 1 phút. Vớt ra, ngâm vào nước lạnh cho giòn. Bạch tuộc để nguội, cắt vừa ăn.
Cho dầu vào chảo, phi thơm tỏi và hành tím băm. Tiếp cà chua và muối vào đảo đều, thêm đường, tương ớt, đầu hành lá xào 1 phút. Rồi cho ớt băm, bơ vào đảo đều, cho bạch tuột vào xào với lửa lớn để không ra nước.
Đậy nắp lại trong 2 phút, cho thêm xíu bơ nữa cho thơm. Vừa đảo đều vừa rót trứng gà từ từ vào, vậy là xong rồi
Ăn kèm với mì hay bánh mì đều được.
Thành phẩm
Bạch tuộc sốt kiểu Thái là sự kết hợp giữa bạch tuộc chín giòn và nước sốt thơm lừng giúp kích thích vị giác người ăn.