Ẩm thực

Bạch tuộc sốt chua cay kiểu Thái

Bạch tuộc sốt ớt chua cay kiểu Thái dành cho những ai thích ăn cay. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé!

Nguyên liệu bạch tuộc sốt Thái

  • 2 con bạch tuộc to
  • 1 quả trứng gà
  • 2 quả cà chua cắt hạt lựu
  • 1/3 chén rượu
  • 1 muỗng tỏi băm
  • 1 muỗng hành tím băm
  • 1/2 muỗng muối
  • 2 muỗng đường cát
  • 2 muỗng ớt hiểm băm
  • 2 muỗng tương ớt
  • 1 muỗng bơ
  • Dầu ăn

Cách làm bạch tuộc sốt Thái

Cho rượu vào nước để trụng sơ bạch tuộc, trở đều trong khoảng 1 phút. Vớt ra, ngâm vào nước lạnh cho giòn. Bạch tuộc để nguội, cắt vừa ăn.

Cho dầu vào chảo, phi thơm tỏi và hành tím băm. Tiếp cà chua và muối vào đảo đều, thêm đường, tương ớt, đầu hành lá vào xào 1 phút. Rồi cho ớt băm, bơ vào đảo đều, cho bạch tuột vào xào với lửa lớn để không ra nước.

Đậy nắp lại trong 2 phút, cho thêm xíu bơ nữa cho thơm. Vừa đảo đều vừa rót trứng gà từ từ vào.

Thành phẩm

Bạch tuộc sốt thái dày cui, giòn sần sật chấm cùng nước sốt cay cay sẽ khiến bạn mê mẩn, ăn một lần là nhớ mãi không quên. Ăn kèm vs mì hay bánh mì đều được.

Bài viết liên quan

Chat