Bạch tuộc nhúng giấm giòn ngon, với vị giòn giòn của bạch tuộc, hòa quyện cùng chút vị chua dịu của giấm. Cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay nhé!
Nguyên liệu bạch tuộc nhúng giấm
- Bạch tuộc 1kg
- Rau thơm
- Nước dừa tươi
- Giấm
- Thơm 1 trái
- Sả
- Ớt
- Hành tây 2-3 củ
- Gừng
- Chuối chát
- Khế
- Bún
- Bánh tráng
Cách làm bạch tuộc nhúng giấm
Bạch tuộc ngâm với 1 ít nước muối pha loãng sau đó rửa sạch lại với nước. Có thể để nguyên con hoặc cắt nhỏ để dễ dàng sử dụng.
Làm nước chấm: phi tỏi và sả cho vàng, thơm 1/2 trái bằm nhuyễn, cho vào nồi thêm 3-4 thìa canh đường. Cho lên bếp nấu sôi nhẹ, tắt bếp. Cho mắm nêm vào từ từ khi thấy có vị mặn ngọt vừa ăn là được. Khi ăn cho thêm tỏi ớt băm hoặc giã nhỏ.
Nấu nước giấm: cho nước dừa tươi vào nồi, cho thêm 1/2 chén giấm, thêm vài lát thơm, vài tép sả đập dập, 1/2 củ hành tây, ớt tươi, gừng, thêm đường và ít muối. Nấu sôi nêm có vị chua ngọt vừa khẩu vị.
Khi ăn ta nhúng bạch tuộc vào nước giấm đang sôi, thêm hành tây vào cùng. Ăn cùng với rau, dưa, chuối khế. Thêm bún cuốn với bánh tráng chấm cùng mắm nêm.
Thành phẩm
Bạch tuộc nhúng giấm thơm mềm có vị chua nhẹ và hơi cay. Thịt bạch tuộc vừa chín không quá dai chấm với muối ớt xanh chua cay vô cùng hấp dẫn.