Ba khía là loài giáp sát, nhỏ hơn và có hình dáng như con cua nhưng lớn hơn con còng. Ba khía thường có càng to, sống chủ yếu ở vùng đất ngập mặn ven sông, ven biển. Cùng vào bếp với Cà Tím học ngay công thức làm món ba khía rang me, ngon, đậm chất miền Tây ngay dưới bài viết này nhé!
Nguyên liệu ba khía rang me
- 500g ba khía
- 1 vắt me
- Hành tím
- Tỏi
- Ớt
- Hành hoa
- Gia vị
Cách làm ba khía rang me
Ba khía mua về, bạn đem rửa chúng với nước muối pha loãng. Có thể ngâm chúng trong đó khoảng 3 – 5 phút. Sau đó rửa lại nhiều lần với nước sạch rồi để ra rổ cho ráo nước.
Ướp thịt ba khía với ít hạt nêm, đường, muối và vài khoanh ớt nhỏ.
Ngâm vắt me trên với một ít nước ấm và lấy nước cốt.
Hành tím và tỏi băm nhỏ, hành hoa rửa sạch thái khúc.
Bắc chảo lên bếp phi thơm hành tỏi băm và cho thịt ba khía vào xào, cho tiếp nước cốt me vào ngay sau đó, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp và cho hành hoa vào đảo đều rồi cho ra đĩa.
Thành phẩm
Từng con ba khía được chiên vàng rụm, giòn thơm. Bên ngoài được thấm đều nước sốt me chua chua, ngọt ngọt, cay cay.