Ẩm thực

Cách làm quẩy nóng xốp mềm hấp dẫn

Nhắc đến bánh quẩy là người ta thường nghĩ ngay đến món ăn kèm tuyệt ngon với những bát phở thơm phức hay bát cháo sườn nóng hổi vào buổi sáng trời trở lạnh. Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn vào bếp với hướng dẫn cách làm quẩy nóng giòn ngon hấp dẫn tại nhà!

Nguyên liệu

  • Bột mì đa dụng: 500gr
  • Bột gạo tẻ 20gr
  • Bột năng: 10gr
  • Baking power : 12gr
  • Đường trắng: 40gr
  • Muối 6gr
  • Nước lã: 310gr
  • Dầu ăn: 20gr

Cách làm

Bột mỳ+ bột gạo tẻ+ bột năng + muối+ đường + baking power: trộn đều kĩ tránh bột vón

Nước + dầu ăn: pha quện đều: cho phần bột ở trên vào, đi găng nhào kĩ trong 5 phút hoặc đánh trộn bằng máy rồi che kín mặt bột ủ 20-30 phút.

Bỏ bột ra nhào tiếp 5p rồi chia bột làm 2, 3 phần hình thoi rồi ủ kín bằng màng bọc hoặc túi nilon trong 1-3 tiếng hoặc nở gấp đôi. Lạnh thì ủ thêm nữa.

Sau khi ủ bột nở xốp lên lấy từng phần bột đã chia khi ủ ra làm.

Rắc bột áo chống dính, lăn bột mỏng dàn đều cắt nhiều miếng nhỏ khoảng (10cm x 2cm)

Lấy que hoặc cán dao ấn 1 đường giữa miếng bột (b1) bôi nước lã dọc vết ấn rồi đặt 1 miếng khác (b2) lên trên để 2 miếng dính nhau (b1+2)

Đặt 1 chảo sâu cho nhiều dầu để khi chiên quẩy là ngập miếng bột. Đun dầu sôi già lên, lấy miếng bột đã cán dính kéo nhẹ dãn miếng bột ra, thả nhẹ vào chảo dầu, lấy đũa ấn miếng bột xuống dầu nhiều lần trong quá trình chiên để bột ngập dầu nở đều. Chiên khi quẩy vàng nhạt là được.

Thành phẩm

Bánh quẩy thơm, màu vàng đẹp mắt, bên ngoài giòn còn bên trong hơi rỗng ruột. Món quẩy này ăn kèm cùng bánh canh hay nước mắm chua ngọt là tuyệt nhất.

Bài viết liên quan

Chat