Món nướngẨm thực

Cách làm lagu lưỡi heo giòn ngon đơn giản

Lagu lưỡi heo là món ăn vô cùng hấp dẫn và tốn cơm. Cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé!

Nguyên liệu lagu lưỡi heo

  • 1 cái lưỡi lợn
  • 150g hạt sen khô
  • 1 củ khoai tây
  • 1 củ cà rốt
  • 1 quả cà chua
  • 1 thìa canh bột năng
  • Tỏi, đầu hành lá
  • Sốt tương cà
  • Gia vị: Muối, nước mắm, hạt tiêu, đường…

Cách làm lagu lưỡi heo

Lưỡi lợn rửa sạch, đun nồi nước sôi, thả lưỡi lợn vào chần sơ, lấy lưỡi lợn ra cạo bỏ lớp màu trắng bẩn bên dưới lưỡi lợn, rửa lại cho thật sạch. Thái lát vừa ăn.

Cà rốt khoai tây rửa sạch, cạo vỏ, thái miếng to vừa ăn.

Hạt sen khô rửa sạch, nếu dùng sen tươi bạn nhớ bỏ tâm sen cho thật sạch, đun nồi nước sôi thả sen vào luộc sơ khoảng 10 phút, sau đó vớt hạt sen ra, giữ lại nước luộc hạt sen.

Cà chua rửa sạch bỏ hột, băm nhuyễn.

Đun nóng ba thìa nhỏ dầu ăn, phi đầu hành lá và tỏi, phi thơm, tiếp theo cho cà chua vào xào chín mềm. Tiếp sau đó cho lưỡi lợn vào đun cùng, nêm vào hai thìa nhỏ sốt tương cà, hai thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, hai thìa nhỏ đường, đun sôi khoảng từ 10 – 15 phút.

Sau đó cho cà rốt, khoai tây, hạt sen và khoảng hai bát con nước hạt sen đun lửa nhỏ, đun đến khi hạt sen, cà rốt, lưỡi lợn mềm.

Bột năng hòa lẫn với hai thìa canh nước lọc, hòa cho bột năng tan, châm từ từ vào nồi lưỡi lợn, vừa châm vừa dùng muôi khuấy đều đến khi hỗn hợp nước sốt sánh đặc, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

Tắt bếp, múc ra bát rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, dùng kèm với bánh mỳ.

Thành phẩm

Lưỡi heo dai giòn sừn sựt kết hợp với khoai tây chín mềm cùng nước lagu đậm đà khiến lagu lưỡi heo xứng đáng trở thành một món vừa thơm ngon khó cưỡng lại vô cùng dễ làm.

Bài viết liên quan

Chat