Món cháoẨm thực

Cách nấu cháo cua biển ngon không tanh

Cua biển là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe trẻ nhỏ. Thế nhưng, nếu không biết cách nấu cháo cua biển, món cháo này sẽ rất dễ bị tanh và cảm thấy ngán.

Nguyên liệu cháo cua biển

  • Cua biển 2-3 con
  • Gạo
  • Gừng
  • Hành
  • Gia vị

Cách làm cháo cua biển

Cho nắm gạo nấu chín, khi gần chín cho ít cà rốt cắt nhỏ vào nấu cùng nếu thích.

Cua biển chọn con chắc ngon, còn sống. Cua mua về làm chết, rửa sạch, tách phần mai, cắt cua ra làm đôi cho vào tô, đem cua hấp chín, cho thêm vài lát gừng cho thơm.

Cua chín lấy ra, phần nước trong tô cho vào cháo. Cua nguội mình gỡ lấy thịt cua.

Cho ít dầu vào chảo, cho hành củ vào phi thơm, cho thịt cua vào xào nhanh rồi cho vào cháo, nêm gia vị cho vừa ăn là được.

Cho gừng, hành vào, tắt bếp mình cho thêm tiêu.

Thành phẩm

Cháo có độ đặc sệt vừa phải, vị cháo có độ ngọt thanh từ thịt cua giúp món cháo thêm hấp dẫn và bổ sung chất dinh dưỡng.

Bài viết liên quan

Chat