5 thói quen chăm sóc da khi bước qua tuổi 30

  • Người đăng: Gạo
  • Ngày đăng: 22/03/2023
  • 10:05

Ở độ tuổi ngoài 30, bạn có thể gặp phải các vấn đề như: đốm nâu, sẹo mụn, nếp nhăn nhen nhóm xuất hiện… Bởi vậy cho nên, đây là lúc bạn cần chăm sóc da nghiêm túc hơn, để tránh tình trạng lão hóa sớm. Dưới đây là 5 thói quen chăm sóc da cần được xây dựng khi bạn bước qua tuổi 30. Nếu chăm chỉ áp dụng, làn da sẽ trở nên mịn màng, trẻ lâu hơn.

5 thói quen chăm sóc da khi bước qua tuổi 30

Xây dựng quy trình skincare sáng - tối riêng biệt

Vào ban ngày, làn da của chúng ta sẽ tiếp xúc với tia UV và những yếu tố gây lão hóa từ môi trường. Còn sang đến buổi tối, làn da sẽ chuyển sang trạng thái hồi phục khỏi những tổn thương mà nó gặp trong suốt cả ngày dài. Do đó:

• Ban ngày cần hướng tới mục tiêu bảo vệ da, bằng các sản phẩm chủ chốt là serum chứa chất chống oxy hóa và kem chống nắng.

• Buổi tối, bạn cần tập trung vào việc khôi phục, trẻ hóa làn da với các sản phẩm chứa retinol, peptide, tẩy da chết hóa học và không quên dùng kem dưỡng ban đêm.

Xây dựng quy trình skincare sáng - tối riêng biệt

Chuyển từ khăn ướt tẩy trang sang dùng loại sữa rửa mặt tốt

Nếu bạn có thói quen dùng khăn ướt tẩy trang để loại bỏ nhanh chóng lớp makeup thì giờ đã đến lúc phải thay đổi. "Khăn ướt tẩy trang sẽ làm thất thoát độ ẩm, và lan tỏa bụi bẩn trên khắp da mặt", theo chuyên gia làm đẹp Joanna Czech tại New York. Nói một cách khác thì khăn ướt tẩy trang không thực sự làm sạch da, thậm chí còn gây tổn thương.

Chuyển từ khăn ướt tẩy trang sang dùng loại sữa rửa mặt tốt

Thay vì sử dụng khăn ướt tẩy trang, bạn nên chuyển sang dùng sữa rửa mặt dịu nhẹ, không chứa sulfate. Sản phẩm này giúp làm sạch hiệu quả và không bào mòn da, hay gây thất thoát độ ẩm.

Chăm sóc vùng da cổ và thềm ngực

Các chuyên gia làm đẹp đồng ý rằng theo thời gian, việc chăm sóc vùng da cổ và thềm ngực càng trở nên quan trọng. "Đây là những vùng da nhạy cảm, có thể cho thấy dấu hiệu lão hóa đầu tiên", theo chuyên gia Joanna Czech. "Hãy chắc chắn rằng vùng da cổ của bạn cũng được bôi kem dưỡng ẩm và kem chống nắng. Như vậy, vùng da này sẽ duy trì được độ mềm mịn, tránh bị tổn thương".

Chăm sóc vùng da cổ và thềm ngực

Bắt đầu dùng retinol

Bên cạnh kem chống nắng, sản phẩm tốt nhất được chứng minh có khả năng làm mịn da, giúp xóa mờ nhếp nhăn từ nông đến sâu và khiến lỗ chân lông nhỏ mịn hơn chính là retinol. Ngoài 30, bạn có thể bắt đầu dùng retinol không cần kê đơn khoảng 1 - 2 lần/tuần rồi dần tăng tần suất lên 3 - 4 lần/tuần. Khi đã sử dụng retinol không cần kê đơn khoảng 6 - 9 tháng, bạn có thể chuyển sang sản phẩm có kê đơn.

Bắt đầu dùng retinol

Ngủ đủ 8 tiếng

"Thói quen ngủ sớm rất quan trọng", theo bác sĩ Debra Jaliman tại New York. Như đã đề cập ở trên, ban đêm là khoảng thời gian làn da của bạn tự chữa lành. Vậy nên, bạn càng ngủ đủ giấc, làn da càng có thêm thời gian để hồi phục. "Hãy ngủ trên gối vải lụa để hạn chế việc hình thành nếp nhăn", chuyên gia Renée Rouleau bật mí.

Ngủ đủ 8 tiếng
Chat