Ẩm thực

5 Công thức làm nước sốt bánh mì ngon, đơn giản

Nước sốt bánh mì chảo

Nguyên liệu:

  • Cà chua: 3 quả
  • Ớt cay: 2 quả
  • Hành khô: 1 củ
  • Bơ: 15 gr
  • Nước mắm: 2 thìa cà phê
  • Đường trắng: 2 thìa cà phê
  • Tương ớt: 1 thìa cà phê
Nước sốt bánh mì chảo

Sơ chế nguyên liệu:

  • Cà chua rửa sạch, bỏ phần cuống, bóc vỏ cà chua. Thái cà chua thành hạt lựu.
  • Hành khô, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đem thái nhỏ hoặc băm nhuyễn.
  • Ớt rửa sạch, bỏ hạt rồi băm nhuyễn.

(Mẹo nhỏ: Cách bóc vỏ cà chua dễ: Dùng dao rạch nhẹ dấu chữ X phần cuối quả cà chua sau đó đem trần qua nước sôi khoảng 20 giây rồi vớt ra).

Các bước làm:

  • Đặt nồi lên bếp, cho bơ vào đun nóng. Sau đó cho hành khô, tỏi đã chuẩn bị vào phi thơm.
  • Đổ cà chua đã sơ chế vào nồi. Đảo đều tay cho đến khi cà chua chín nhừ rồi đổ thêm 50-60ml nước. Đun nhỏ lửa.
  • Dùng thìa hoặc muôi dầm nát phần thịt cà chua giúp cho nước sốt được nhuyễn, mịn. Nêm nếm gia vị mắm, đường cho hợp khẩu vị.
  • Đun sau khoảng 15 phút thì tắt bếp.
  • Rưới nước sốt vào một chảo nóng chuyên dụng làm món bánh mì chảo đã chuẩn bị sẵn thức ăn như xúc xích, trứng, pate, thịt heo, khoai tây nghiền… Thưởng thức với bánh mì giòn nóng

Nước sốt bánh mì thịt nướng

Nguyên liệu:

  • Cà chua: 3 quả
  • Ớt: 2 quả
  • Hành khô: 1 củ
  • Nước mắm: 2 thìa cà phê
  • Đường trắng: 2 thìa cà phê
  • Tương ớt: 1 thìa cà phê

Các bước sơ chế:

  • Cà chua loại bỏ lớp vỏ, bổ đôi lọc hạt bên trong. Thái cà chua thành các miếng nhỏ.
  • Hành khô rửa sạch, bó vỏ rồi đem đập dập, thái nhỏ.
  • Ớt sạch đem bỏ hạt, băm hoặc xay nhuyễn.

Các bước làm:

  • Đặt nồi lên bếp, đổ dầu ăn vào đun sôi phi thơm hành khô đã băm nhỏ .
  • Khi hành khô chuyển sang màu vàng và bắt đầu dậy mùi thơm thì cho phần cà chua cắt nhỏ vào trong nồi đảo đều.
  • Dùng muôi dầm nát phần cà chua chín, cho thêm một ít nước vào nồi, bật nhỏ lửa đun trong khoảng 15 phút.
  • Nêm gia vị cho nước sốt gồm 2 thìa cà phê đường và nước mắm ngon.
  • Tắt bếp rồi cho ớt băm nhỏ cùng với tương ớt vào khuấy đều và thưởng thức cùng bánh mì

Nước sốt bánh mì chả cá

Nguyên liệu:

  • Sữa tươi không đường: 250 ml
  • Kem tươi: 25 ml
  • Vụn bánh mì: 50 gr
  • Bơ: 10gr
  • Hành tím: 1 củ
  • Bột Mace: 35gr
  • Muối: 1 thìa cà phê
  • Hạt tiêu xay: 1/2 thìa cà phê

Sơ chế nguyên liệu:

  • Hành tím bóc vỏ, rửa sạch
  • Vụn bánh mì ngâm cùng với sữa tươi

Các bước làm:

  • Bắt một chiếc nồi, cho củ hành tím và phần vụn bánh mì và sữa tươi vào khuấy đều đun sôi. Sau khi sôi thì vớt bỏ hành tím ra ngoài
  • Tiếp đến, bắp một chiếc chảo cho bơ vào đun nóng chảy ra rồi đổ bột mace vào thêm chút kem tươi vào khuấy đều
  • Cuối cùng, đổ phần bột mace vào trong nồi sữa đang đun và khuấy đều tay để sữa, bột, bơ hòa quện lại. Nêm thêm 1/2 thìa cà phê hạt tiêu với 1 thìa muối

Nước sốt bánh mì Pate

Nguyên liệu:

  • Cà chua: 9 quả
  • Hành tím: 6 củ
  • Đường: 1 thìa canh
  • Nước mắm: 1 thìa canh
  • Dầu ăn thực vật: 30ml

Sơ chế nguyên liệu:

  • Cà chua rửa sạch, bỏ phần cuống. Dùng dao rạch nhẹ dấu chữ X phần cuối quả cà chua sau đó đem trần qua nước sôi khoảng 20 giây rồi vớt ra. Làm như vậy sẽ khiến vỏ cà chua dễ bóc hơn. Dùng tay hoặc dao nhỏ bóc vỏ cà chua. Thái cà chua thành hạt lựu.
  • Hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Các bước chế biến:

  • Đặt nồi lên bếp, cho vào nồi ít dầu ăn, đun sôi, cho hành tím vào phi thơm. Khi ngửi thấy mùi hành phi thì đổ cà chua đã sơ chế vào nồi. Đảo đều tay cho đến khi cà chua chín nhừ rồi đổ thêm 50-60ml nước vào nồi. Đun nhỏ lửa. Dùng thìa hoặc muôi dầm nát phần cà chua giúp cho nước sốt được nhuyễn, mịn. Nêm nếm gia vị mắm, đường cho hợp khẩu vị. sinh tố, xay thật nhuyễn rồi đem lọc qua rây lọc.
  • Đun hỗn hợp khoảng 15 phút thì tắt bếp.
  • Thưởng thức nước sốt cùng với bánh mì.

Mẹo nhỏ: Để cho nước sốt được mịn và nhuyễn, bạn nên lọc bỏ hết phần hạt cà chua lúc sơ chế và đem xay nhuyễn rồi lọc qua rây để loại bỏ cặn sau khi dầm nát lúc đun. Nước sốt thưởng thức ngon nhất khi còn nóng

Nước sốt bánh mì heo quay

Nguyên liệu:

  • Hành khô: 1 củ
  • Tỏi: 1 nhánh
  • Cà chua: 3 quả
  • Dầu thực vật: 30 ml
  • Mắm: 1 thìa cà phê
  • Đường: 1 thìa cà phê
  • Nước đun sôi: 50 ml

Sơ chế nguyên liệu:

  • Cà chua rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng mỏng.
  • Hành khô và tỏi bóc vỏ, thái lát.

Các bước làm:

  • Phi thơm tỏi, hành khô cùng với 1 ít dầu ăn trong chảo cho đến khi tỏi và hành đổi màu vàng óng. Vớt bỏ phần tỏi và hành khô bị xém.
  • Đổ cà chua thái lát vào chảo dầu nóng vừa xong, đảo đều tay cho đến khi cà chua nhuyễn.
  • Cho thêm 50ml nước sôi vào sau khi khoảng 10 phút rồi nêm gia vị mắm, đường vừa miệng. Tiếp tục đun cho đến khi có được nước sốt đặc sánh mịn thì tắt bếp.

Mẹo nhỏ: Khi xào cà chua có thể cho thêm chút muối giúp cà chua nhanh nát mềm.

Bài viết liên quan

Chat