Ẩm thực

4 món tráng miệng từ dưa lưới tươi mát, thơm ngon

Dưa lưới là một trong nhưng loại trái cây được ưa chuộng khi hè đến bởi hương vị thanh mát và ngon ngọt. Hãy cùng Cà Tím tham khảo ngay 4 món tráng miệng từ dưa lưới dưới bài viết này nhé!

Thạch dưa lưới

Nguyên liệu:

  • Dưa lưới 1 trái (khoảng 1kg)
  • Bột rau câu dẻo 15 gr
  • Đường 30 gr

Cách làm:

  • Dưa lưới mua về bạn dùng dao bổ làm đôi, bỏ hạt, rồi dùng muỗng nạo lấy phần thịt dưa.
  • Sau đó, cho phần thịt dưa lưới vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
  • Cuối cùng, lọc phần dưa lưới xay qua rây, bỏ phần xác dưa.
  • Cho thêm 1 lít nước vào tô nước dưa lưới khuấy đều.
  • Dùng 1 chén khác trộn đều 15gr bột rau câu với 30gr đường, sau đó cho chúng vào tô nước dưa lưới khuấy đều cho đường tan hoàn toàn.
  • Cho hỗn hợp nước dứa lưới vào nồi, nấu trên lửa vừa, lúc nấu bạn thường xuyên khuấy để rau câu không vị vón cục.
  • Nấu trong khoảng 5 phút cho sôi rồi đợi khoảng 2 – 3 phút thì tắt bếp
    Chờ trong khoảng 2 phút cho hỗn hợp rau câu bớt nóng một chút rồi đổ từ từ chúng vào vỏ dưa lưới.
  • Tiếp theo, bạn để rau câu nguội hoàn toàn, bạn cho dưa lưới vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 – 3 tiếng.
  • Cho thạch dưa lưới ra ngoài, dùng dao cắt múi cau là có thể thưởng thức.

Trà dưa lưới

Nguyên liệu:

  • Dưa lưới 200 gr
  • Trà ô long 5 gr
  • Đường 25 gr
  • Chanh 1/2 quả
  • Nước nóng 160 ml
  • Đá viên 1 ít

Cách làm:

  • Đầu tiên, bạn cho 5gr trà ô long vào bình trà với 160ml nước nóng rồi đậy nắp lại và ủ trà trong 20 phút.
  • Sau 20 phút, bạn đong lấy 150ml trà ô long, sau đó cho vào 25gr đường và khuấy đều.
  • 200gr dưa lưới bạn cắt bỏ vỏ và dùng dao cạo sạch hết hạt.
  • Tiếp theo, cắt dưa lưới thành từng miếng nhỏ cỡ 1 đốt tay, nghiền nát
  • Cho phần dưa lưới đã nghiền qua rây để lọc lấy phần nước ép.
  • Bạn cho vào bình lắc lần lượt 150ml trà ô long, 40ml nước ép dưa lưới, nước cốt 1/2 quả chanh, 1 ít đá rồi đậy nắp và lắc đều.
  • Sau đó, rót trà ra ly, thêm ít đá, lát chanh cắt mỏng và dưa lưới cắt hạt lựu để ly trà thêm đẹp mắt hơn

Sữa chua dưa lưới

Nguyên liệu:

  • Dưa lưới 1/2 trái
  • Dưa gang 1/2 trái
  • Sữa chua 1 hộp
  • Sữa đặc 30 ml
  • Siro dưa lưới 20 ml
  • Kem tươi 80 ml
  • Đá viên 1 ít

Cách làm:

  • Dưa lưới và dưa gang sau khi mua về bạn rửa sạch, bổ đôi, bỏ hạt. Sau đó cắt múi cau và bào vỏ.
  • Mang dưa lưới và dưa gang đi cắt thành từng miếng nhỏ.
  • Cho dưa lưới vào cối xay sinh tố, thêm 30ml kem tươi, 20ml siro dưa lưới và ấn xay nhuyễn, cho ra ly để riêng.
  • Vệ sinh cối xay, sau đó cho tiếp dưa gang vào, thêm 50ml kem tươi, 30ml sữa đặc, ấn xay nhuyễn trong vòng 1 phút.
  • Cho 1 ít đá viên vào ly, rót hỗn hợp dưa lưới xay nhuyễn vào 1/3 thể tích của ly. Tiếp theo bạn cho thêm 1 hộp sữa chua lên trên, thêm khoảng 5 viên đá.
  • Cuối cùng bạn rót hỗn hợp dưa gang đã xay nhuyễn vào cho đầy ly. Trang trí thêm những miếng dưa cắt lát.

Kem dưa lưới

Nguyên liệu:

  • Dưa lưới 1 trái
  • Mật ong 2 muỗng canh
  • Nước cốt chanh 1 muỗng canh

Cách làm:

  • Dưa lưới bổ đôi, dùng muỗng múc bỏ phần hạt. Gọt vỏ, sau đó dùng dao cắt dưa lưới thành những khối vuông nhỏ.
  • Xếp dưa lưới đã cắt lên khay sau đó bỏ ngăn đá khoảng 1 – 2 tiếng cho phần dưa lưới đông lại.
  • Lấy dưa lưới ở ngăn đá xuống. Sau đó cho vào máy xay, xay khoảng 30 giây cho rã phần dưa lưới đã đông.
  • Sau đó cho thêm mật ong, nước cốt chanh vào, bật máy ở chế độ xay nhuyễn để cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau
  • Cho phần kem dưa lưới vào khuôn đựng hoặc hộp rồi cho vào tủ lạnh dùng dần.

Bài viết liên quan

Chat