Ăn vặtMón bánhMón tráng miệngẨm thực

3 Cách làm bánh sữa dừa – bạch ngọc sương phương thơm ngon mềm mại

Bánh Bạch Ngọc Sương Phương, món bánh trong phim Hậu Cung Như Ý Truyện hay còn gọi là bánh sữa dừa. Món bánh siêu ngon, siêu dễ làm, nguyên liệu lại siêu đơn giản bếp nhà ai hầu như cũng đều có sẵn. Bánh rất thơm ngon, mềm dẻo, ăn như tan ra trong miệng.

Bạn chẳng cần phải xuyên không về thời nhà Thanh để được thưởng thức món tráng miệng dành riêng cho vua chúa và các phi tần này, vì món bánh này cực dễ làm đấy! Ở bài viết này Cà Tím sẽ giới thiệu đến bạn 3 công thức làm bánh sữa dừa dễ làm với các nguyên liệu phổ biến nhất. Bạn có thể tùy ý lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu của mình nhé!

Bánh sữa dừa

Nguyên liệu bánh sữa dừa

  • Sữa tươi ko đường: 250ml
  • Nước cốt dừa: 100ml
  • Bột bắp: 50g
  • Đường : 50g
  • Cơm dừa khô xay nhỏ: 100gr

Cách làm bánh sữa dừa

Cho vào nồi 100ml muỗng canh nước cốt dừa, 250ml sữa tươi không đường, 500gr bột bắp, 50 muỗng canh đường. Khuấy đều hỗn hợp cho nguyên liệu hòa quyện.

Bắc nồi bột lên bếp và tiếp tục khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi thấy nặng tay hỗn hợp sánh lại, sệt mịn như bột em bé thì tắt bếp.

Chuẩn bị khuôn hoặc 1 cái khuôn có lót bên trong 1 miếng màng bọc thực phẩm hoặc giấy nến. Sau đó, bạn cho phần bột vừa nấu vào rồi để vào ngăn mát tủ lạnh đến khi bánh đông lại. Tầm 2-3 tiếng.

Khi bánh đông, cắt bánh thành nhiều khối vuông nhỏ vừa ăn và lăn đều qua vụn dừa khô.

Thành phẩm

Bánh sữa mềm mịn, tan trong miệng cùng vị ngọt thanh, beo béo từ sữa tươi, thêm chút bùi bùi từ dừa sấy, đem đến một món bánh tráng miệng thơm ngon trên cả tuyệt vời.

Bánh sữa dừa có whipping cream

Nguyên liệu bánh sữa dừa có whipping cream

  • Bột bắp 3 muỗng canh 
  • Nước cốt dừa 4 muỗng canh 
  • Cơm dừa sấy khô 4 muỗng canh 
  • Sữa tươi 170 ml 
  • Kem tươi 3.5 muỗng canh(whipping cream) 
  • Đường 3 muỗng canh

Cách làm bánh sữa dừa có whipping cream

Cho vào nồi 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh bột bắp, 170ml sữa tươi và khuấy đều để đường tan.

Lưu ý: Khuấy cho đường tan hết trước khi nấu trên bếp để tránh tình trạng bị khét.

Bắc nồi lên đun sôi trên lửa nhỏ cho hỗn hợp bột sôi lăn tăn và cho thêm 4 muỗng canh nước cốt dừa, 3 muỗng canh kem tươi. Khuấy đều tay đến khi hỗn hợp sệt, sánh đặc lại thì tắt bếp.

Cho hỗn hợp vào khuôn, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm rồi để vào ngăn đông 1 giờ.

Sau khi để đông 1 -2 tiếng, cắt bánh ra thành khối vuông vừa ăn, lăn qua cơm dừa sấy là hoàn tất.

Thành phẩm

Bánh sữa dừa mát lạnh có mùi thơm phức từ lớp dừa sấy, bên trong là nhân bánh được làm từ nước cốt dừa và sữa tươi mềm dẻo, béo ngậy, khi ăn có cảm giác hòa tan trong miệng.

Bánh sữa dừa với gelatin

Nguyên liệu bánh sữa dừa với gelatin

  • Bột bắp 2 muỗng canh
  • Cơm dừa sấy 4 muỗng canh
  • Nước cốt dừa 3.5 muỗng canh
  • Gelatin 4 lá
  • Kem sữa tươi 150 ml (whipping cream)
  • Sữa tươi không đường 200 ml
  • Đường 2.5 muỗng canh

Cách làm bánh sữa dừa với gelatin

Đầu tiên, ngâm mềm 4 lá gelatin trong tô nước lạnh khoảng 10 phút.

Bắc chảo lên bếp, cho vào 2.5 muỗng canh đường, 2 muỗng canh bột bắp, 3.5 muỗng canh nước cốt dừa, 150ml kem sữa tươi, 200ml sữa tươi không đường.

Khuấy đều hỗn hợp trên lửa vừa đến khi hỗn hợp hòa quyện, ấm nóng khoảng 80 độ C.

Kế đến, vắt khô lá gelatin đã ngâm mềm, cho vào nồi và tiếp tục khuấy đều đến khi gelatin tan thì tắt bếp.

Chuẩn bị khuôn có bọc sẵn 1 miếng màng bọc thực phẩm, sau đó bạn đổ hỗn hợp vừa nấu vào rồi để nguội. Tiếp theo, để bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng đến khi đông hoàn toàn.

Cuối cùng, cắt bánh thành nhiều khối vuông nhỏ vừa ăn, lăn đều qua cơm dừa sấy là hoàn tất.

Thành phẩm

Bánh sữa dừa phiên bản kết hợp cùng gelatin có độ núng nính, dẻo mềm hấp dẫn, bánh vẫn giữa nguyên được vị ngọt béo vừa phải hòa quyện cùng lớp dừa vụn sấy bùi thơm, cực kỳ ngon miệng.

Gelatin là gì?

Gelatin là nguyên liệu được chiết xuất từ collagen – vốn tồn tại trong xương và da động vật (ví dụ da lợn). Người ta tiến hành xử lý các da động vật rất kỹ từ khâu làm sạch nguyên liệu cho đến khâu chế biến để tạo thành gelatin dùng được trong ngành thực phẩm.

Whipping cream là gì?

Whipping cream là một loại kem tươi (thực phẩm làm từ sữa tươi) có thành phần được làm từ sữa bò chưa tách bơ, hàm lượng chất béo là 30% – 36% và hoàn toàn không chứa đường.

Bạn có thể mua whipping cream tại các cửa hàng chuyên nguyên liệu làm bánh, các siêu thị. Khi mua cần chú ý hạn sử dụng, bao bì còn nguyên vẹn và phải được bảo quản lạnh để đảm bảo chất lượng nhé.

Bột bắp là bột gì?

Bột bắp hay còn gọi là bột ngô, loại bột này được sản xuất từ lõi của hạt bắp và thường được sử dụng để tạo độ kết dính và là chất làm đặc trong một số món ăn, món bánh.

Bài viết trên đã hướng dẫn 3 cách làm bánh sữa dừa mềm dẻo cực hấp dẫn tại nhà. Món bánh đơn giản nhưng lại vô cùng thơm ngon này nhất định sẽ làm cả gia đình bạn thích mê đấy! Cà Tím chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan

Chat