Ăn vặtMón bánhẨm thực

2 Cách làm bánh Hotteok Hàn Quốc siêu ngon

Trào lưu ẩm thực Hàn, Nhật… những năm gần đây đang ngày càng phổ biến tại Việt Nam và được giới trẻ đón nhận nhiệt tình, đặc biệt phải kể đến các món ăn vặt. Mỗi món ăn sẽ mang đến cho bạn những hương vị và cảm nhận riêng biệt khiến bạn cảm thấy thích thú. Hôm nay hãy cùng Cà Tím vào bếp tham khảo cách làm hotteok – bánh rán Hàn Quốc dưới bài viết này nhé!

Loại bánh này thường được bày bán nhiều vào mùa đông của Hàn Quốc. Thời tiết se se lạnh, thường thức chiếc bánh ngon, nóng hổi, vừa ngọt vừa bùi trên tay là một trải nghiệm thú vị. Tuy nhiên, Hotteok ăn vào mùa hè cũng rất hợp.

Bánh Hotteok Hàn Quốc phô mai

Nguyên liệu bánh Hotteok

  • 120gr bột mì
  • 80gr bột nếp
  • 3gr men
  • 7gr đường
  • 2gr muối
  • 140ml sữa tươi
  • Phô mai mozzarella

Cách chế biến Bánh Hotteok

Rây bột mì, đường và muối vào bát, trộn đều. Tiếp tục cho men nở vào trộn đều, tạo một lỗ nhỏ ở giữa bát bột và cho sữa tươi vào.

Lưu lý: Tránh để men tiếp xúc trực tiếp với muối nhé, sẽ làm chết men.

Thêm sữa vào từ từ. Nên bắt đầu từ 120ml trước, rồi tiếp tục cho đến khi thấy khối bột không bị khô hay ướt quá. Vì tuỳ loại bột mà có độ hút nước khác nhau nên mình gia giảm tuỳ vào tình hình.

Trộn từ từ đến khi bột thành một khối, dùng máy trộn (hoặc máy đánh trứng) từ tốc độ thấp rồi tăng dần đến khi khối bột trở nên mịn màng. Che kín bột bằng màng bọc thực phẩm và ủ ở chỗ ấm đến khi bột nở gấp đôi (khoảng 1 tiếng).

Bột nở đạt tiêu chuẩn là khi dùng tay kéo bột ra, bột sẽ trông giống kiểu mạng nhện.

Bạn lấy bột ra rồi thoa một ít dầu ăn lên trên, sau đó bạn chia làm 8 phần, vo viên, ấn dẹt. Cho vào 1 thanh phô mai mozzarella ở giữa vào, bọc bánh kín phần nhân phô mai.

Cho dầu ăn vào chảo và đợi đến khi dầu sôi thì bạn cho bánh vào. Bạn chiên đến khi vàng đều 2 mặt thì gắp bánh ra dĩa.

Thành phẩm

Nên thưởng thức lúc bánh còn nóng nhé. Lúc này vỏ vẫn giòn, thêm độ dai dai của bột nếp, phô mai còn nóng sẽ chảy sợi, ngon lắm.

Những chiếc bánh tròn dẹp với lớp vỏ giòn, dai, mềm xốp, kết hợp cùng phô mai mozzarella béo ngậy chảy sợi vô cùng hấp dẫn.

Bánh hotteok Hàn Quốc nhân hạt óc chó, hạnh nhân

Nguyên liệu bánh hotteok nhân hạt óc chó, hạnh nhân

  • 160gr bột mì
  • 40gr bột nếp
  • 2 muỗng cafe men nở
  • 150ml sữa tươi
  • Hạt óc chó, hạt hạnh nhân, mè trắng rang
  • Gia vị: Muối, đường nâu, đường, dầu ăn

Cách làm bánh hotteok nhân hạt óc chó, hạnh nhân

Đầu tiên bạn cho vào tô 160gr bột mì, 40gr bột nếp, 2 muỗng cafe men nở, 150ml sữa tươi, 1/2 muỗng cafe muối, 2 muỗng canh đường rồi trộn đều cho các nguyên liệu lại với nhau.

Sau đó bạn trộn bột khoảng 10 phút rồi cho bột vào hộp đựng thực phẩm, đậy kín rồi ủ trong khoảng 1 tiếng.

Đập nhuyễn 30gr hạt hạnh nhân và óc chó rồi cho vào chén. Tiếp đến bạn cho 50gr đường nâu, 10gr mè rang vào và đảo đều.

Sau khi ủ bột được 1 tiếng thì bạn lấy bột ra rồi thêm một ít dầu ăn để chống dính, sau đó bạn cho vào 1 muỗng nhân vừa làm vào rồi vo bánh thành hình tròn.

Cho dầu ăn vào chảo và đợi đến khi dầu nóng thì cho bánh vào. Lúc chiên bạn dùng sạn để ấn dẹp mặt bánh, khi chiên vàng một mặt thì bạn trở bánh để chiên mặt còn lại.

Thành phẩm

Bánh hottoek nhân hạt óc chó và hạnh nhân có lớp ngoài được chiên vàng rụm kết hợp với độ bùi béo của hạt. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món bánh giòn tan, ngon miệng để chiêu đãi cả nhà rồi.

Mẹo thực hiện thành công:

  • Khi nặn bánh, lưu ý chỉ nên dùng một lượng dầu ăn vừa phải để chống dính cho tay, nếu không sẽ khiến vỏ bánh khó túm lại và dính vào với nhau.
  • Khi chiên bánh, lưu ý, không nên ấn mạnh tay, để tránh bánh bị rách làm nhân bên trong chảy ra.
  • Nên để lửa vừa cho bánh chín rám vàng bên ngoài và chín hết bên trong, chiên lửa nhỏ quá sẽ làm vỏ bánh dày và dai, ruột bánh còn mùi men; còn nếu chiên quá lớn sẽ làm bánh cháy bên ngoài nhưng bên trong chưa chín hết.
  • Hãy ăn lúc còn nóng, vỏ bánh rất giòn và nhân phô mai còn chảy sợi, nóng hổi, thơm ngon.

Hy vọng với những chia sẻ của Cà Tím sẽ giúp bạn thực hiện thành công món bánh hotteok – bánh rán Hàn Quốc hấp dẫn để chiêu đãi gia đình nhé!

Bài viết liên quan

Chat