Món chayẨm thực

Cách làm giò thủ chay giai giòn hấp dẫn

Giò thủ chay dai giòn sừn sựt hấp dẫn vô cùng mới lạ và đơn giản. Cùng Cà Tím tham khảo cách thực hiện món chay này ngay nhé!

Nguyên liệu giò thủ chay

  • Nấm mèo 150g
  • Tàu hủ ky 2 lá
  • Nấm tuyết 40g
  • Mì căn 100g
  • Bột rau câu 1 gói
  • Dầu ăn
  • Đường
  • Muối
  • Nước tương
  • Ngũ vị hương
  • Tiêu hạt
  • Tiêu xay

Cách làm giò thủ chay

Nấm mèo ngâm nước ấm sau đó bỏ gốc sau đó trụng nước sôi 2 phút rồi vớt ra để ráo.

Tàu hủ ky ngâm nước sau đó cắt cọng rồi trụng nước sôi 2 phút rồi vớt ra để ráo.

Nấm tuyết ngâm nước cho mềm.

Mì căn luộc chín sau đó cắt cọng.

Cho chảo lên bếp cho vào chút dầu ăn sau đó cho cho tất cả các nguyên liệu trên vào xào.

Nêm tiêu hạt và ½ muỗng cà phê hạt tiêu xay, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước tương, ½ muỗng cà phê ngũ vị hương vào chảo sau đó trộn đều.

Hòa 50ml nước với bột rau câu sau đó cho vào chảo đảo đều cho sôi sánh lại thì nhắc xuống. Cho vào hũ hay ly nhựa để nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Thành phẩm

Giò thủ chay thơm ngon với vị giòn giòn của nầm mèo, ngọt tự nhiên của nấm đùi gà và nấm đông cô, gia vị đậm đà vừa miệng.

Bài viết liên quan

Chat