Ăn vặtMón bánhMón tráng miệngẨm thực

2 Cách làm bánh trứng cuộn thơm ngon giòn tan

Bánh trứng cuộn là món bánh cực kỳ đơn giản dành cho những cơn buồn miệng bất chợt của bạn. Chỉ cần vài nguyên liệu cơ bản là có ngay mẻ bánh giòn rụm, thơm béo. Cùng Cà Tím vào bếp tham khảo 2 cách thực hiện món bánh trứng dưới bài viết này ngay nhé!

Bánh trứng cuộn

Nguyên liệu bánh trứng cuộn

  • Trứng gà: 150g
  • Đường: 40g
  • Bơ: 40g
  • Bột mì: 80g

Cách làm bánh trứng cuộn

Cho trứng vào tô, thêm đường, bơ vào tô. Dùng que đánh trứng đánh cho hỗn hợp tan vào nhau. Rây bột vào tô hỗn hợp trứng bơ trộn đều cho bột hoà tan, không bị vón cục rồi cho vào túi bắt kem.

Bật lửa và làm nóng chảo chống dính, vẽ bột thành những vòng tròn để tạo hình lưới cho bánh cho đến khi đạt được độ dày vừa phải.

Đợi khoảng 1 – 2 phút cho bột chín thì lấy ra và cuộn tròn bánh từ từ lại trong lúc còn nóng

Xếp bánh vô nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 150 độ C trong 10 phút bánh sẽ giòn ngon và thơm lừng mùi bơ.

Thành phẩm

Món bánh trứng cuộn thật đơn giản phải không nào, bánh khi ăn giòn rụm, thơm lừng mùi bơ và có vị ngọt béo, cực kỳ ngon miệng.

Bánh trứng cuộn mè đen

Nguyên liệu bánh trứng cuộn mè đen

  • 90g bột mì
  • 3 quả trứng gà
  • 5g mè đen
  • Gia vị: Dầu ăn, đường, muối

Cách làm bánh trứng cuộn mè đen

Bạn chuẩn bị 1 cái tô, đập 3 quả trứng gà, cho 40g đường, 70ml dầu ăn, ½ muỗng muối đánh cho tan.

Tiếp theo, bạn đổ 90g bột mì vào khuấy đến khi thu được hỗn hợp mềm mịn. 5g mè bạn cho vào rồi trộn lên 1 chút cho hòa quyện là được.

Bắc chảo lên bếp vặn lửa vừa, múc 1 muỗng hỗn hợp trứng lên cho vào giữa chảo, rồi đặt 1 lớp giấy nến hình tròn lên.

Bạn dùng 1 cái nồi có đế phẳng, đè xuống phần hỗn hợp bánh cho thật mỏng sau đó lấy phần giấy nến ra, tiếp tục nướng cho bánh giòn hẳn. Việc ép bánh sẽ giúp bánh mỏng ăn sẽ giòn và ngon hơn.

Trong quá trình nướng bạn nên lật cả 2 mặt để bánh giòn đều rồi đặt một cái đũa lên bánh, tiến hành cuộn tròn lại theo nếp đũa là xong. Bạn làm tiếp cho đến khi hết phần nguyên liệu.

Thành phẩm

Món bánh trứng cuộn cực đơn giản đã hoàn thành. Miếng bánh nhìn thật hấp dẫn, cắn vào giòn tan. Mùi thơm của trứng với mè hòa quyện với nhau tạo nên hương vị không ai có thể cưỡng lại được.

Vậy là Cà Tím đã giới thiệu đến bạn 2 cách làm món bánh trứng cuộn siêu đơn giản. Còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay món ngon này bạn ơi!

Cách chọn mua trứng tươi ngon

  • Nên chọn mua những quả có phần vỏ hơi nhám, khi sờ bạn sẽ cảm nhận được một vài hạt li ti nổi trên bề mặt.
  • Đồng thời, nếu được bạn có thể thử bằng cách lắc thử, những quả ngon là những quả khi lắc không có tiếng động, tiếng động phát ra càng lớn thì trứng càng để lâu.
  • Bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách soi trứng dưới ánh sáng, nên chọn những quả khi nhìn bạn sẽ thấy được được một vòng tròn nhỏ, đục nằm ở trung tâm quả trứng nhé.

Bài viết liên quan

Chat