TOP SSD NVMe được nhiều người tin dùng

  • Người đăng: Cà Tím
  • Ngày đăng: 10/08/2022
  • 19:20

Ở cứng SSD NVMe được ra đời vào năm 2013, với nhiều ưu điểm vượt trội như độ trễ thấp, tốc độ hiệu năng cao... dung lượng lớn đã giúp nó là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của người dùng PC. Sản phẩm này được sản xuất bởi rất nhiều hãng khác nhau như Intel, Samsung, Sandisk, Dell & Seagate.

SSD NVMe là gì ?

NVMe (Non-Volatile Memory Express) là một chuẩn giao tiếp liên lạc và trình điều khiển định nghĩa một tập lệnh và tập tính năng cho ổ cứng SSD dựa trên PCIe với mục tiêu nâng cao hiệu năng và khả năng tương tác trên nhiều hệ thống khách hàng và doanh nghiệp.

NVMe được thiết kế cho ổ cứng SSD. Chuẩn giao tiếp liên lạc giữa giao diện lưu trữ và CPU hệ thống sử dụng khe cắm PCIe tốc độ cao, không phụ thuộc vào kích cỡ lưu trữ. Các tác vụ nhập/xuất thực hiện bằng trình điều khiển NVMe khởi động nhanh hơn, truyền nhiều dữ liệu hơn và kết thúc nhanh hơn các mô hình lưu trữ cũ sử dụng các trình điều khiển cũ như AHCI (Advanced Host Controller Interface), một đặc trưng của ổ cứng SSD SATA. Vì được thiết kế đặc biệt cho ổ SSD, NVMe đang trở thành tiêu chuẩn ngành mới cho cả máy chủ trong trung tâm dữ liệu và trong các thiết bị khách như máy tính xách tay, máy tính để bàn và thậm chí cả máy chơi game thế hệ tiếp theo.

SSD NVMe là gì ?

 Ưu điểm khi sử dụng ổ cứng SSD NVMe

Hiệu năng cao: NVMe có chỉ số xuất nhập trên giây (IOPS) cao. Loại ổ cứng này có thể chấp nhận 64K hàng đợi (I/O queue), với mỗi hàng lên tới 64K lệnh mà vẫn xử lý các lệnh xuất nhập đầy đủ qua việc sử dụng tối đa khả năng đọc, ghi dữ liệu song song của chip Flash NAND. Các dạng ổ cứng khác như AHCI hiện tại chỉ có thể hỗ trợ 32 lệnh một hàng O/I đợi nên hiệu suất thấp hơn đáng kể. 

Độ trễ thấp: Thông thường, các bộ điều khiển khi thực hiện một lệnh đọc sẽ mất 2000 vòng xử lý của CPU, 4 lệnh không được lưu vào bộ nhớ đệm hay quy đổi tương đương với 8000 vòng xử lý và 2.5 milliseconds độ trễ mỗi lệnh. Quá trình này tốn khá nhiều thời gian. NVMe trực tiếp kết nối với CPU thông qua cổng PCI-Express nên năng suất cao hơn và tiết kiệm thời gian hơn. 

Lưu trữ số lượng lớn: Khe cắm PCIe của công nghệ NVMe cho phép truyền dữ liệu nhanh gấp 25 lần so với SATA.

Khả năng tương thích cao: Thông qua việc liên kết trực tiếp với CPU, ổ dựa của NVMe hoạt động với tất cả các hệ điều hành lớn bất kể kích cỡ nào.

Các kích cỡ của ổ cứng SSD NVMe

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại SSD NVMe với kích cỡ khác nhau tùy vào mục đích sử dụng. Nếu bạn mua để sử dụng cá nhân phục vụ cho máy tính nhỏ thì nên sử dụng kích cỡ BGA và M.2. Còn với các trung tâm dữ liệu, kích cỡ của SSD NVMe cũng sẽ lớn hơn như M.2, U.2, U.3, EDSFF.

Các nhà sản xuất phải đang nỗ lực nghiên cứu và phát triển để tạo ra nhiều kích cỡ cũng như tiêu chuẩn khác nhau chia sẻ cùng một NVMe, cùng PCIe và sử dụng các đầu nối cạnh, chân cắm riêng biệt. 

Các kích cỡ của ổ cứng SSD NVMe

Danh sách SSD NVme được nhiều người tin dùng

Nếu bạn đang tìm một chiếc ổ cứng SSD NVMe để nâng cấp cho thiết bị của mình thì có thể tham khảo những gợi ý dưới đây của Cà Tím.

Cà Tím sẽ so sánh dựa trên dung lượng 256GB và kích thước 2280

SSD M.2 NVMe Samsung 970 Evo Plus

SSD Samsung 970 EVO PLUS NVMe được thiết kế và sản xuất bởi hãng Samsung - là một công ty thiết kế, sản xuất và phát triển thiết bị điện thoại thông minh, máy tính bảng, thiết bị lưu trữ,... và là một trong những nhà sản xuất TV lớn nhất thế giới có lịch sử lâu đời trong ngành công nghiệp điện tử. Công ty được thành lập vào ngày 1/3/1938 và có trụ sở chính được đặt tại Seoul, Hàn Quốc.

SSD M.2 NVMe Samsung 970 Evo Plus Danh sách SSD NVme được nhiều người tin dùng

Hiệu suất cao nhất, được nâng cấp. Nhanh hơn 970 EVO, 970 EVO Plus được trang bị công nghệ V-NAND mới nhất và tối ưu hóa phần sụn. Nó tối đa hóa tiềm năng của băng thông NVMe ™ cho khả năng tính toán vượt trội. Với dung lượng lên đến 2TB, với độ tin cậy lên đến 1.200 TBW.

SSD M.2 NVMe Western Digital Black SN750

Western Digital Black SN750 NVMe được thiết kế và sản xuất bởi hãng Western Digital - là một trong những nhà sản xuất ổ đĩa cứng lớn nhất thế giới, cùng với Seagate Technology. Western Digital Corporation có một lịch sử lâu đời trong ngành công nghiệp điện tử với vai trò là một nhà sản xuất vi mạch và công ty sản phẩm lưu trữ.

SSD M.2 NVMe Western Digital Black SN750 Danh sách SSD NVme được nhiều người tin dùng

Với tốc độ đọc và ghi liên tiếp lên đến 3470 MB/s và 3000MB/s, ổ cứng SSD Western Digital Black SN750 PCIe Gen3 x4 NVMe M.2 đươc trang bị những công nghệ và nền tảng mới nhất kèm theo công nghệ 3D-NAND 64 Layer sẽ giúp nâng cao tối đa hiệu suất nhằm giúp PC của bạn đáp ứng mọi nhu cầu của các trò chơi, ứng dụng VR và phần mềm đòi hỏi khắt khe nhất về phần cứng. Ngoài ra, dòng sản phẩm SSD Western Digital Black SN750 có thêm Series được bổ sung thêm tản nhiệt giúp SSD hoạt động mát mẻ hơn, cho hiệu năng ổn định hơn.

SSD M.2 NVMe Western Digital Blue SN550

Western Digital Black SN550 NVMe được thiết kế và sản xuất bởi hãng Western Digital - là một trong những nhà sản xuất ổ đĩa cứng lớn nhất thế giới, cùng với Seagate Technology. Western Digital Corporation có một lịch sử lâu đời trong ngành công nghiệp điện tử với vai trò là một nhà sản xuất vi mạch và công ty sản phẩm lưu trữ.

SSD M.2 NVMe Western Digital Blue SN550 Danh sách SSD NVme được nhiều người tin dùng

Với tốc độ lên đến 2400 MB/s, ổ cứng SSD Western Digital Blue SN550 PCIe Gen3 x4 NVMe M.2 đươc trang bị những công nghệ và nền tảng mới nhất kèm theo công nghệ 3D-NAND 96-Layer mang đến tốc độ gấp 4 lần so với SSD SATA III để máy tính của bạn có thể khởi động nhanh hơn, làm việc hiệu quả hơn và sử dụng pin lâu hơn. Hãy để ổ cứng SSD WD SN550 giúp bạn làm nhiều việc hơn, nhanh hơn và tiết kiệm thật nhiều thời gian.

SSD M.2 NVMe Gigabyte GP-GSM2NE3

Gigabyte GP-GSM2NE3 NVMe được thiết kế và sản xuất bởi hãng Gigabyte -  là một nhà sản xuất và phân phối các thiết bị phần cứng máy tính của Đài Loan. Khẩu hiệu của hãng là "Upgrage Your Life" - "nâng cấp cuộc sống của bạn". Sản phẩm của GIGABYTE bao gồm bo mạch chủ, card đồ họa, tản nhiệt, vỏ máy tính và máy tính xách tay.

SSD M.2 NVMe Gigabyte GP-GSM2NE3 Danh sách SSD NVme được nhiều người tin dùng

- Với bộ điều khiển giao diện NVMe mới, SSD Gigabyte GP-GSM2NE3 NVMe cung cấp tốc độ nhanh lên tới 1550 MB/giây để đọc tuần tự và ghi tuần tự lên đến 550 MB/giây. Hiệu suất đọc và ghi tuần tự của SSD PCIe nhanh hơn vượt trội so với SSD SATA. Hãy sẵn sàng bước vào thế hệ điện toán tiếp theo với tốc độ nhanh hơn và mượt mà hơn trong trò chơi, truyền phát trực tuyến và kết xuất đồ họa chuyên sâu.

SSD M.2 NVMe Silicon Power A60

Silicon Power A60 NVMe được thiết kế và sản xuất bởi hãng Silicon Power - là một thương hiệu quốc tế và là nhà sản xuất các sản phẩm bộ nhớ flash có trụ sở tại Đài Loan , bao gồm thẻ nhớ flash, ổ USB flash, ổ cứng di động , mô-đun DRAM , đầu đọc thẻ , ổ đĩa trạng thái rắn, bộ điều hợp USB và các sản phẩm máy tính cấp công nghiệp khác

SSD M.2 NVMe Silicon Power A60 Danh sách SSD NVme được nhiều người tin dùng

A60 là một giải pháp lưu trữ giá cả phải chăng mà không làm giảm hiệu suất. Nó được thiết kế cho người dùng mới làm quen, nhà xây dựng hệ thống DIY, nhà sản xuất hệ thống được xây dựng theo mục đích và đơn giản là những người đang muốn nâng cấp PC của họ. Nhưng với giao diện PCIe Gen3x4, có nghĩa là bốn làn được sử dụng để truyền và nhận dữ liệu đồng thời, tốc độ đọc lên đến 2.200 MB / s và tốc độ ghi lên đến 1.600 MB / s.

TOP SSD NVMeGiá cập nhật 10/08/2022
SSD M.2 NVMe Silicon Power A60 Danh sách SSD NVme được nhiều người tin dùng
SSD M.2 NVMe Samsung 970 Evo Plus256 GB - 2 TB
SSD M.2 NVMe Silicon Power A60 Danh sách SSD NVme được nhiều người tin dùng shopee.vn

1.750.000₫ - 6.900.000₫

1.220.000₫ - 4.850.000₫

Buy Now
SSD M.2 NVMe Silicon Power A60 Danh sách SSD NVme được nhiều người tin dùng

1.890.000₫ - 5.500.000₫

1.450.000₫ - 3.700.000₫

Buy Now
SSD M.2 NVMe Silicon Power A60 Danh sách SSD NVme được nhiều người tin dùng
SSD M.2 NVMe Silicon Power A60256GB - 1TB
SSD M.2 NVMe Silicon Power A60 Danh sách SSD NVme được nhiều người tin dùng shopee.vn

705.000₫ - 2.580.000₫

525.000₫ - 2.350.000₫

Buy Now
Chat