Ăn vặtMón cuốn - trộnMón khô - mắmẨm thực

Cách làm gỏi đu đủ khô bò giòn ngon hấp dẫn

Gỏi khô bò là món ăn vặt ngoài đường phố. Tuy nhiên, bạn có thể tự tay làm món này đãi cả nhà lai rai vào dịp cuối tuần. Hãy cùng Cà Tím tham khảo cách làm dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm gỏi đu đủ khô bò

  • 1 quả đu đủ xanh
  • 100gr thịt bò khô
  • Cà rốt 1 củ
  • Đậu phộng đã rang 50gr
  • Ớt, tỏi băm nhuyễn
  • Rau mùi, rau kinh giới
  • Gia vị : Nước mắm, đường, giấm ăn

Cách làm gỏi đu đủ khô bò 

Sơ chế nguyên liệu

Gọt vỏ củ cà rốt và trái đu đủ xanh, bỏ hạt đu đủ đi và rửa sạch. Sau đó bào nhỏ cà rốt và đu đủ thành sợi rồi ngâm trong một chậu nước đã pha sẵn với muối. 

Thịt bò khô mua về xé thành từng sợi nhỏ cho vừa ăn

Rau răm và kinh giới rửa sạch và nhặt bỏ những lá hư. 

Pha nước mắm

Chuẩn bị 3 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng giấm ăn, cho vào 1 chén nhỏ, khuấy đều đến khi tan hết hỗn hợp, nên nếm lại cho vừa ăn. Sau đó thêm tỏi và ớt băm vào để nước mắm thêm đậm đà. 

Trộn gỏi

Cho đu đủ, cà rốt, rau răm, kinh giới vào một thau lớn, trộn đều cùng với nước mắm vừa pha, đến khi các nguyên liệu thấm hết gia vị thì bày ra dĩa. Dĩa gỏi đu đủ khô bò, rắc thêm ít hành phi và đậu phộng để món gỏi tăng thêm phần đậm đà hơn. 

Gỏi đu đủ khô bò khi ăn kết hợp với bánh phồng tôm chiên giòn tạo nên sự hài hòa hương vị và được nhiều người sử dụng đánh giá cao.

Thành phẩm

Dĩa nộm đu đủ bò khô đã hoàn thành với màu sắc cực bắt mắt và hấp dẫn, đu đủ, cà rốt giòn ngọt thấm vị nước mắm trộn vừa ăn, thêm vị bùi bùi của đậu phộng, vị thơm của hành phi, thêm bò khô dai dai ăn rất ngon miệng.

Bài viết liên quan

Chat