Món chayMón chiênẨm thực

Cách làm chả giò bắp chay thơm ngon

Cùng Cà Tím đổi vị ngày chay thanh tịnh bằng món chả giò ram bắp, giòn rụm, thơm ngon. Cách làm món chay cực kỳ đơn giản và nhanh chóng dưới bài viết này nhé!

Nguyên liệu chả giò bắp chay

  • 2 trái bắp nếp
  • 2 trái bắp Mỹ
  • 30 gr nấm mèo
  • 200 gr tàu hủ ky tươi
  • Ngò rí, boa rô
  • Hạt nêm nấm
  • Rau sống, cải sà lách

Cách làm chả giò bắp chay

Bắp lột vỏ, bỏ râu sau đó đem bào.

Tàu hủ ky tươi cắt nhỏ.

Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch và cắt nhỏ.

Boa rô, ngò rí rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Cho nấm mèo, tàu hủ ky, boa rô, ngò rí vào cùng bắp. Nêm hạt nêm và tiêu.

Tất cả trộn đều cho vừa khẩu vị. Không cho thêm đường vì bắp đã có vị ngọt.

Vỏ bánh tráng để cuốn dùng loại có màu vàng hay dùng bánh đa nem thì khi chiên sẽ có màu vàng đẹp.

Múc nhân cho lên vỏ bánh tráng và cuốn như bình thường hay cuốn chả giò.

Bắt chảo dầu lên bếp và cho chả giò vào chiên. Lúc mới đầu cho chả giò vào thì không để dầu sôi quá.

Chả giò vàng thì mở lửa to rồi sau đó gấp ra để không hút dầu nhiều. Vớt ra rổ có lót giấy thấm bớt dầu và xếp đứng để chả giò rõ dầu xuống và không bị chèn lên nhau như khi nằm lộn xộn.

Thành phẩm

Chả giò chín tới có màu vàng đẹp mắt, giòn rụm và có vị ngọt của bắp và bùi bùi từ nấm tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.

Bài viết liên quan

Chat