Món canhMón chayẨm thực

Cách nấu canh chua chay thanh đạm

Canh chua chay là một món ăn ngon, đơn giản dễ thực hiện cho những bữa ăn chay thêm hấp dẫn. Hãy cùng vào bếp và chế biến ngay món chay ngon này nhé!

Nguyên liệu canh chua chay

  • Đậu hũ non: 2 miếng
  • 1/2 trái dứa
  • 1 quả cà chua
  • Nấm rơm
  • 5 trái đậu bắp
  • Dọc mùng (bạc hà): 1 cây
  • Giá đỗ: 1 nắm
  • Me chua chín: 1/2 vắt
  • Boa rô (tỏi tây), ngò
  • Gia vị: đường, muối.

Cách nấu canh chua chay

Sơ chế nguyên liệu

Đậu hũ non cắt ra miếng vừa ăn. Có thể chia bớt 1 phần xắt mỏng đem chiên giòn để sau cùng bỏ vào nồi canh cho phong phú.

Cà chua bổ múi cau làm 6 miếng

Dứa chia đôi: 1 phần bằm nhuyễn, 1 phần xắt lát mỏng

Đậu bắp xắt khúc vừa ăn

Dọc mùng cắt xéo khúc vừa ăn. Sau đó cho vào tô nước có pha chút muối, bóp 1 chút rồi rửa lại bằng nước sạch, làm vậy để không bị ngứa.

Tỏi tây thái nhỏ. Ngò xắt khúc.

Chế biến

Đầu tiên ngâm vắt me vào trong cái chén nước ấm, dằm nhẹ cho ra nước chua.

Bắc cái nồi đủ nấu canh, cho vào chút dầu ăn, rồi thả vài lát boa rô vào phi thơm, sau đó cho phần dứa băm vào xào cho chín, ra nước vàng, rồi cho tiếp cà chua và dứa lát vào xào sơ. Sau đó đổ 1 lượng nước đủ nấu canh vào nồi, trút hết nấm vô luôn, nấu sôi.

Nước sôi thì cho tiếp nước từ vắt me chua vào, đun sôi

Nấu tiếp 10 phút cho nước đậm đà, rồi trút đậu bắp vô, nấu tiếp 3 phút.

Sau cùng, vặn nhỏ lửa rồi trút bạc hà, đậu hũ non vào, nêm thêm muối, nhiều đường, xắt thêm 1 trái ớt vào, nếm lại đủ 4 vị chua cay mặn ngọt là được.

Rắc boa rô thái nhỏ vào nồi tắt bếp.

Thành phẩm

Canh chua chay thơm ngon, đậm đà với nước canh chua chua cay cay nhẹ dịu, thêm đậu hũ mềm ngon, dọc mùng giòn dai thật hấp dẫn.

Bài viết liên quan

Chat