Cách làm dưa góp giòn ngon hấp dẫn
Dưa góp có hương vị chua ngọt, giòn mát rất thích hợp để giải ngán khi ăn các món nhiều dầu mỡ. Cách làm dưa góp cũng rất nhanh và đơn giản, hãy cùng Cà Tím vào bếp thực thực hiện ngay món dưa góp này nhé!
Nguyên liệu làm dưa góp
- 1 củ cà rốt
- 1 củ su hào
- 2 quả dưa chuột
- 6,7 nhánh tỏi
- 2,3 quả ớt cay
Cách làm dưa góp
Sơ chế nguyên liệu
Dưa chuột rửa sạch, bổ đôi, bỏ ruột sắt miếng hình răng cưa
Su hào, cà rốt gọt vỏ rửa sạch sau đó dùng dao có hình răng cưa cắt.
Trộn với 2 thìa cà phê muối tinh, ướp tất cả trong 15 phút, đổ bỏ phần nước tiết ra để rau củ được giòn hơn.
Tỏi bóc vỏ cắt lát
Chuẩn bị bình thuỷ tinh, tráng nước sôi già, để bình được khô ráo
Pha nước ngâm dưa góp
Pha theo tỉ lệ 1:1, 1 bát giấm, 1 bát đường, 1 bát nước mắm, 1 bát nước trắng, đun sôi phần hỗn hợp này, thêm tỏi đập dập hoặc thái lát. Đợi hỗn hợp nguội hẳn thì thái ớt thêm vào (tuỳ độ cay của mỗi gia đình mà cho vừa khẩu vị)
Ngâm dưa góp
Xếp tất cả dưa chuột, cà rốt, su hào vào bình. Đổ hết phần hỗn hợp ngâm vào, đậy lắp, sau 1 ngày là ăn được. Nếu muốn để lâu thì sau một ngày cho dưa góp vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần.
Thành phẩm
Dưa leo, su hào và cà rốt giòn, ngọt chưa cay và rất tròn vị, vừa ăn. Mùa sắc dưa góp vừa tươi trong vừa có màu sắc bắt mắt.