Ăn vặtMón nướngẨm thực

Cánh gà nướng táo thơm ngon hấp dẫn

Cánh gà nướng mật ong là món ăn vô cùng được yêu thích, đặc biệt là các bạn nhỏ. Hôm nay vào bếp trổ tài làm món cánh gà nướng táo bằng nồi chiên không dầu cùng với Cà Tím nhé! Cách làm siêu đơn giản mà thành quả rất hấp dẫn, thơm ngon đấy!

Nguyên liệu

  • Cánh gà : 3-4 chiếc
  • Táo đỏ: 1-2 quả
  • Nước tương
  • Gừng
  • Mật ong
  • Tương ớt
  • Đường nâu
  • Dầu ăn
  • Dầu hào

Cách làm cánh gà nướng táo

Cánh gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Táo gọt vỏ ép lấy nước hoặc xay nhuyễn ướp luôn với gà.

Ướp gà với 1/2 thìa đường đen, 3 thìa nước tương, 1 thìa tương ớt, 1 thìa mật ong, 2 thìa dầu ăn, 1 thìa gừng băm nhuyễn, 2 thìa dầu hào và nước ép táo ( phần nước ép bạn có thể cho tuỳ thích)

Ướp gà trong khoảng 1-3 tiếng rồi đem đi nướng.

Dùng nồi chiên không dầu nên chọn phần chức năng cho món gà là đã được set nhiệt 195 độ 25 phút.

Nướng được 10 phút thì mở ra kiểm tra và phết thêm chút sốt ướp rồi nướng tiếp là đạt ạ.

Thành phẩm

Gà nướng táo mềm thơm, gà có màu đẹp bên ngoài và bên trong chín đều.

Cách chọn mua cánh gà tươi ngon

  • Để làm cánh gà nướng bạn chọn mua cánh gà công nghiệp sẽ có nhiều thịt, cánh gà lớn hơn gà ta.
  • Chọn mua cánh gà có màu vàng nhạt tự nhiên, ấn vào thấy thịt săn chắc có sự đàn hồi.
  • Không mua cánh có vết bầm, tụ máu, màu sắc không đều, có mùi hôi, thịt mềm nhão.
  • Phần thịt cánh tươi, trong, nếu thấy màu sạm đen thì có thể là gà đã chết trước khi giết thịt.

Mẹo sơ chế cánh gà sạch và khử mùi hôi:

  • Sau khi đã chà xát với muối, bạn có thể dùng hỗn hợp rượu và gừng cắt lát, đập dập vừa chà vừa bóp toàn cánh gà một lần nữa, giúp khử sạch mùi hôi và chất bẩn.
  • Rửa sạch, chờ ráo nước là được. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho chanh vào trong nước, cho cánh gà vào ngâm trong 15 – 20 phút. Sau đó vớt ra, xả lại nước lạnh và để cho ráo.

Bài viết liên quan

Chat