Công thức kem dừa Thái Lan ngon
Thời tiết nắng nóng nếu có một ky kem mát lạnh để thưởng thức thì thật tuyệt. Hãy cùng Cà Tím vào bếp làm ngay món kem dừa thơm ngon béo ngậy này nhé!
Nguyên liệu làm kem dừa
- Trứng gà: 3 quả
- Nước cốt dừa đặc: 250ml
- Đường: 50 gram
- Sữa tươi có đường: 250 ml
- Bột năng: 10 gram
- Sữa đặc: 50 ml
- Vani: 1 ống
- Cùi dừa bào sợi: 50 gram
- Đậu phộng rang: 100 gram
- Trái cây, siro (tuỳ ý)
- Dụng cụ làm kem: máy đánh trứng, hộp đựng kem
Cách làm kem dừa
Đánh trứng
Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng thành hai phần. Sau đó, cho lần lượt 50 gram đường vào phần lòng trắng trứng và đánh tan đường.
Đun sữa dừa
Đun nước cốt dừa, sữa tươi và sữa đặc trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp.
Làm hỗn hợp kem dừa
Hãy cho hỗn hợp trứng ở bước 1 vào hỗn hợp sữa dừa ở bước 2, khuấy đều cho hòa quyện. Tiếp tục, bắt lên bếp, đun hỗn hợp ở lửa nhỏ. Hoà tan bột năng với một ít nước, cho vào hỗn hợp, khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp kem dừa dần đặc lại thì bạn hãy cho vani vào và tắt bếp nhé!
Đánh kem và làm đông
Đợi hỗn hợp nguội, bạn dùng máy đánh trứng đánh lên hơi bông hỗn hợp kem dừa rồi cho vào hộp kín và cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 6 – 8 tiếng là có thể thưởng thức ngay.
Thành phẩm
Kem dừa có vị ngọt mát thơm dẻo, chắc chắn sẽ khiến bạn có những giờ phút ngon miệng.