Công thức bánh chuối hấp thơm ngon, hấp dẫn
Bánh chuối hấp là một trong những món ăn dân dã vô cùng quen thuộc trong nền ẩm thực nước ta. Hãy cùng Cà Tím thực hiện nhanh món bánh chuối hấp thơm ngon, dễ làm này nhé!
Nguyên liệu làm bánh chuối hấp
- 10 quả chuối chín
- 1 kg dừa nạo, vắt với nước ấm được khoảng 400ml cốt dừa, hoặc 1 lon nước cốt dừa
- 250 g bột năng
- 200 g đường cát vàng
- 100 g bột gạo
- Vừng rang thơm
- 1 ống vani
- Một ít muối
- Phẩm màu thực phẩm màu vàng hoặc các bạn cũng có thể dung màu tùy thích.
Cách thực hiện món bánh chuối hấp
Chuối bóc vỏ, thái chuối thành những lát mỏng và bỏ vào trong một cái tô sau đó bỏ 3 thìa đường vào trong tô chuối đảo đều sau đó cho bột vào bát chuối , khuấy đều lên.
Lấy 3 bát nước hòa bột năng, bột gạo, 1 chút xíu muối, đường vàng, vani, 1 giọt màu thực phẩm vàng hòa cho tan hết nguyên liệu.
Chuẩn bị khuôn đã được lót sẵn dầu ăn xuống đáy để khi bánh chín lấy ra được dễ dàng hơn. Đổ hỗn hợp chuối bột vào khuôn, chỉ đổ mỏng thôi khoảng 3 – 4cm.
Đặt khuôn bánh vào nồi hấp trong 20 – 30 phút, thỉnh thoảng lau nước bám trên mặt vung để nước không rỏ xuống đọng ở mặt bánh.
Bạn dùng lon nước cốt dừa pha với 1 bát nước, đường và 2 thìa bột năng rồi đặt lên bếp đun đến khi sánh lại là được
Bánh chuối hấp đến khi bột trong, đông lại, xăm đũa vào thử thấy không bị dính là được. Tắt bếp lấy bánh ra, để nguội rồi lấy ra khỏi khuôn.
Xắt miếng chuối hấp vừa ăn, xếp vào đĩa, chan nước cốt dừa lên, rắc vừng rang hoặc lạc rang giã dập và thưởng thức thôi.
Thành phẩm
Vị ngọt từ chuối hòa quyện cùng nước cốt dừa và một chút mè rang khiến bánh ngon lại ngon hơn nữa.