Mẹo vào bếpẨm thực

Cách làm sốt phô mai nướng hải sản

Cách làm sốt phô mai nướng hải sản béo ngậy. Hải sản tươi ngon, ăn kèm với sốt phô mai đem đi nướng sẽ mang đến cho bạn hương vị ngây ngất. Hãy học cách tự làm sốt phô mai nướng ngay thôi nào!

Nguyên liệu sốt phô mai

  • 4-5 viên Phô mai con bò cười
  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • 1/2 quả chanh
  • 60ml sữa tươi không đường
  • 1 thìa to mayonnaise
  • 1 thìa cafe đường

Cách làm sốt phô mai nướng hải sản

Trộn tất cả nguyên liệu trên với nhau ( trừ trứng) đem đun thật nhỏ lửa trên nồi chống dính.

Khi hỗn hợp sánh đặc rồi bắc ra để nguội, cho tiếp 1 lòng đỏ trứng gà vào rồi đánh đều.

Trứng gà sẽ làm loãng hỗn hợp ra một chút nên mọi người làm sốt trước đó thật đặc nhé. Thành phẩm sệt như váng sữa đóng hộp là được.

Phết sốt phô mai lên hải sản rồi thêm phô mai bào (nếu thích), bật nóng lò 10 phút, nướng tôm 15 phút ở 220 độ C. Áp dụng được với lò vi sóng, nồi chiên không dầu, nướng than hoa và mọi loại hải sản không chỉ tôm hùm.

Thành phẩm

Cách làm sốt phô mai nướng hải sản sẽ ngon hơn khi bạn nắm được bí quyết điều chỉnh gia vị.

Bài viết liên quan

Chat