Nếu bạn đã quá nhàm chán với những cách chế biến vịt thông thường thì hãy tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây, Hãy cùng Cà Tím tham khào cách chế biến vịt xào cay theo công thức mới, hứa hẹn sẽ trở thành món “tủ” vào những ngày bí ý tưởng cho bữa ăn gia đình nhỏ của bạn.
Thịt vịt là một loại thực phẩm chứa ít protein hơn thịt gà, nhiều chất béo cùng sở hữu các dưỡng chất rất tốt cho xương.
Nguyên liệu làm vịt xào cay Hàn Quốc
- Thịt vịt (300g)
- Bột ớt Hàn Quốc
- ½ trái lê
- ½ trái táo
- Cà rốt
- Gừng
- Hành tây
- Tỏi
- Hành lá
- Gia vị thông dụng
Cách làm vịt xào cay Hàn Quốc
Sơ chế nguyên liệu
Vịt làm sạch lông, khử mùi hôi tanh bằng rượu trắng và gừng, rồi sạch lại với nước. Sau đó lọc xương vịt để lấy phần thịt vịt và thái thành miếng vừa ăn.
Táo, lê gọt vỏ rửa sạch cắt miếng.
Cà rốt gọi vỏ thái miếng mỏng vừa ăn
Hành tây rửa sạch cắt khúc
Gừng, tỏi bỏ vỏ băm nhuyễn.
Hành lá bỏ rễ rửa sạch cắt khúc 2-3 cm.
Làm xốt ướp vịt
Xay nhuyễn táo, lê, ½ củ gừng, 2 tép tỏi, ¼ củ hành tây. Rồi thêm vào 1 muỗng đường, 3 muỗng nước tương, 4 muỗng bột ớt hàn quốc, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng muối và trộn đều.
Sau đó uớp thịt vịt với hỗn hợp trên trong vòng 15 đến 20 phút.
Xào thịt vịt
Bắc chảo lên bếp cho thịt vịt vào xào săn rồi cho một chút nước (nước lọc cho vào tô ướp vịt vừa rồi để lấy trọn vẹn hỗn hợp ướp).
Lấy một cái chảo khác lên bếp cho dầu ăn cùng hành tây, cà rốt vào xào qua rồi cho ra đĩa.
Thịt vịt được xào với lửa vừa đến khi nước bắt đầu sệt lại thì hạ nhỏ lửa, nêm nếm cho vừa ăn, trước khi tắt bếp 2 phút thì cho hành tây thái và cà rốt hành lá vào xào.
Thành phẩm
Món vịt xào cay sau khi hoàn thiện sẽ có ánh nâu bắt mắt, thịt vịt mềm ngậm nước sốt beo béo, cay cay rất thích hợp thưởng thức vào những ngày mưa hoặc thời tiết mát mẻ.
Cách chọn mua thịt vịt tươi ngon
- Chọn những con vịt vừa mới được mổ, phần da bên ngoài có màu vàng không quá sậm màu, loang lổ hay có nhiều vết bầm.
- Ấn tay vào cảm nhận vịt chắc thịt, có đàn hồi, không nên chọn những con ấn vào khiến phần thịt bị biến dạng có thể do bị bơm nước.
- Nên chọn mua thịt vịt đã được làm sẵn để tiết kiệm thời gian chế biến.
Cách sơ chế thịt vịt không bị hôi
- Bạn có thể dùng hỗn hợp muối, chanh hoặc giấm để chà toàn thân vịt.
- Dùng hỗn hợp rượu và gừng cắt lát, đập dập vừa chà vừa bóp toàn thân vịt một lần nữa, cho vịt thật sự sạch bẩn và mùi hôi rồi rửa lại nước sạch.
- Làm sạch lông, ngâm vịt với rượu trắng khoảng 10 phút. Sau đó rửa sạch với nước, để ráo.
Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến món vịt xào cay thơm ngon, bắt miệng ngày se lạnh. Còn đắn đo gì mà không vào bếp thực hiện ngay món ăn trong ngày hôm nay để thiết đãi gia đình. Chúc gia đình bạn có bữa ăn ngon miệng!