Món chayMón xàoẨm thực

Cách làm Pad Thái chay siêu ngon

Pad Thái là một món xào nổi tiếng của đất nước chùa vàng Thái Lan. Hôm nay Cà Tím sẽ cùng bạn vào bếp thực hiện món chay với cách làm pad Thái chay siêu hấp dẫn, thơm ngon dưới đây nhé!

Nguyên liệu Pad Thái chay

  • Phở khô
  • Hành tây
  • Tỏi
  • Hành hoa
  • Đậu phụ rán
  • Giá đỗ
  • Lạc rang sẵn
  • Chanh
  • Sốt me
  • Xì dầu
  • Đường thốt nốt

Cách làm Pad Thái chay

Ngâm phở với nước ấm trong 30 phút rồi vớt ra để ráo. Nếu dùng phở tươi, bạn chần phở với nước sôi rồi nhúng qua nước lạnh để khi xào phở đỡ nát.

Bóc vỏ, rửa sạch hành tây, tỏi. Thái hành tây thành miếng nhỏ, băm nhuyễn tỏi.

Đậu phụ thái miếng nhỏ vừa ăn, hành hoa cắt rễ, rửa sạch thái khúc 3cm.

Lạc rang cho vào cối, giã qua để lạc tách đôi hoặc vỡ nhỏ vừa là được.

Phi thơm tỏi trên chảo dầu nóng, cho hành tây vào xào sơ. Cho đậu vào xào đến khi hành tây gần chín tới thì rưới các loại sốt me, xì dầu, đường thốt nốt vào, đảo đều tay.

Khi các gia vị đã tan hết, bạn bỏ phở vào xào tiếp. Nhớ đảo thật đều tay để phở ngấm gia vị, thêm nước nếu cần.

Cho giá đỗ và hành vào đảo khoảng 2 – 3 phút để giá chín tới rồi tắt bếp.

Cho Pad Thái ra đĩa, rắc lạc rang lên trên, có thể trang trí bằng rau mùi tây. Khi ăn, vắt nước chanh vào đĩa, trộn đều rồi thưởng thức khi còn nóng hổi.

Thành phẩm

Món pad Thái sốt tương đậu vô cùng hấp dẫn, độc đáo, hương vị chua ngọt đậm đà, sẽ rất thích hợp vào những ngày ngán cơm đấy!

Bài viết liên quan

Chat