Món xàoẨm thực

Cách làm mỳ Ý cua sốt kem cà chua

Mì Ý cua, món ăn lạ miệng, hấp dẫn mà cách làm lại vô cùng đơn giản có thể thực hiện ngay tại nhà. Cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay món mỳ Ý thơm ngon, bổ dưỡng này cho những người thân yêu bạn nhé!

Nguyên liệu mỳ Ý cua sốt kem cà chua

  • Tầm 160g mì Ý
  • 1-2 con cua/ghẹ
  • 2 trái cà chua
  • 25g phô mai Parmesan
  • 15g bơ lạt
  • 75ml kem tươi (single cream)
  • 100ml rượu vang trắng
  • Tỏi
  • Hành tím

Cách làm mỳ Ý cua sốt kem cà chua

Sơ chế nguyên liệu

Cua rửa sạch, luộc cua chin, sau đó bóc cua, để riêng phần gạch và thịt ra 2 bát

Hành, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn

Cà chua rửa sạch cắt hạt lựu

Nấu hỗn hợp sốt

Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào phi thơm hành, tỏi, xào cà chua trước.

Sau đó có thể cho thêm bơ vào.

Cho 100ml rượu vang trắng vào và đun sôi đến khi gần cạn và bốc hết hơi cồn

Cho gạch cua vào xào cho săn lại

Cho thêm 75ml kem tươi, nấu hỗn hợp sốt đến khi hơi sệt lại.

Cho phần thịt cua trắng vào

Bào vụn phô mai Parmesan vào và trộn đều

Nêm nếm lại gia vị muối, tiêu vừa ăn tuỳ khẩu vị.

Thành phẩm

Vậy chúng ta đã có những sợi mì vàng óng kết hợp cùng sốt cà chua, thịt cua ngon ngọt đậm đà không thua kém nhà hàng.

Bài viết liên quan

Chat