Cách làm kẹo xoài dẻo thơm siêu dễ
Kẹo dẻo là món ăn vặt được cả người lớn và trẻ em yêu thích nhờ hương vị thơm ngon, ngọt dịu và dễ làm. Cùng vào bếp với Cà Tím và thử cách làm kẹo dẻo xoài thơm ngon, dẻo mềm nhé!
Nguyên liệu kẹo xoài
- Nước ép xoài 180g
- Đường kính 120g
- Siro đường ngô 120g
- Gelatine 24g
- Nước lọc 120g
Cách làm kẹo xoài
Ngâm gelatine trong nước lọc để qua một bên.
Đun đường ngô, đường kính và nước ép xoài ở lửa nhỏ vừa đến khi sôi thì bắc ra, cho gelatin đã ngâm nở vào trộn đến khi tan hoàn toàn.
Cho hỗn hợp vô khuôn rồi giữ trong ngăn đá đến khi cứng lại.
Cắt kẹo theo kích cỡ và hình dạng tuỳ thích, sau đó lăn qua một lớp bột ngô rồi phủi sạch ngay để kẹo không bị dính vào nhau và luôn khô ráo.
Một mẻ bạn có thể làm 30-50 chiếc tuỳ kích cỡ, kẹo giữ ở nhiệt độ phòng, không bị chảy hay ướt đâu ạ. Muốn giữ được lâu mọi người có thể đóng trong gói kín gió nhé. Kẹo dùng trong 1-2 tuần tuỳ vào thời tiết độ ẩm và cách bảo quản ạ.
Thành phẩm
Những viên kẹo xoài dẻo ngọt ngào, thơm hương xoài nồng nàn rất thích hợp để làm món ăn vặt.