Cách làm gỏi thịt bò cà pháo giòn ngon hấp dẫn
Cà pháo không chỉ để chấm mắm tôm hoặc ăn kèm cùng các loại thịt mà còn có thể biến tấu thành nhiều món ăn hấp dẫn. Cùng Cà Tím kết hợp cà pháo với thịt bò, chuối chát, khế chua cùng một số loại rau thơm thành món gỏi khai vị chua chua giòn giòn lạ miệng. Món ăn tuy đơn giản nhưng chắc chắn sẽ phù hợp với khẩu vị của các thành viên trong gia đình.
Nguyên liệu gỏi thịt bò cà pháo
- Thịt bò phi lê 300 Gr
- Khế xanh 50 Gr
- Cà pháo ngâm 100 Gr
- Chuối chát 50 Gr
- Ngò gai 20 Gr
- Húng lủi 20 Gr
- Rau thơm 50 Gr
- Tắc 30 Gr
- Mè rang 5 Gr
- Ớt sừng 10 Gr
Cách làm gỏi thịt bò cà pháo
Pha nước mắm trộn gỏi
Khuấy tan vào chén nhỏ 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh nước cốt tắc. Sau đó cho vào 20gr tỏi băm và 20gr ớt băm.
Sơ chế nguyên liệu
Cắt đôi cà pháo ngâm. Chuối chát lột vỏ, cắt khoanh tròn, không cắt chuối quá mỏng sẽ làm chuối bị dập khi trộn gỏi. Khế chua và tắc cắt lát mỏng. Với chuối và khế, sau khi cắt bạn bỏ ngay vào bát nước lọc có pha muối loãng để giữ chuối và khế được giòn, không bị thâm.Cắt nhỏ hỗn hợp rau thơm rau thơm: ngò gai, húng chanh, húng quế, kinh giới. Ớt sừng cắt sợi dài.
Thịt bò phi lê cắt lát mỏng. Cho vào tô 300gr thịt bò phi lê ướp với 1/2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều, ướp thịt 15 phút cho thấm gia vị.
Chế biến
Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng cho 10gr tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho thịt bò vào xào đều với lửa lớn cho thịt vừa chín tới thì tắt bếp, không xào lâu quá thịt sẽ bị dai.
Trộn gỏi
Chuẩn bị âu to cho vào thịt bò, khế, chuối chát, cà pháo, rau thơm, ớt cắt sợi. Cho nước trộn gỏi vào trộn đều. Cho ra đĩa thêm ít mè rang lên trên mặt.
Thành phẩm
Độ giòn của các loại nguyên liệu kết hợp cùng từng lát thịt bò đậm ngọt, ăn kèm cùng bánh phồng tôm rất lạ miệng.