Món cháoẨm thực

Cách nấu cháo huyết đơn giản hấp dẫn

Cháo huyết thơm ngon, dễ nấu, đảm bảo tất cả các thành viên trong gia đình đều sẽ yêu thích món ăn này. Hãy cùng Vào bếp với Cà Tím để tìm hiểu ngay cách làm món cháo bổ dưỡng này nhé!

Nguyên liệu cháo huyết

  • Gạo
  • Huyết 0,5kg
  • Xương heo hoặc sườn 0,5kg
  • Tôm khô 50g
  • Da heo
  • Giò quẩy
  • Sả
  • Ớt
  • Hành phi
  • Giá
  • Rau răm

Cách làm cháo huyết

Vo gạo nấu cháo, mình nấu riêng nồi cháo đặc cho chín.

Tôm khô rửa sạch ngâm với nước cho mềm.

Xương hay sườn tuỳ thích. Xương rửa sạch với muối và nấu sôi cho ra chất bẩn. Rửa xương lại cho sạch, cho nước vào hầm chín mềm. Cho tôm khô vào nấu cùng. Trong nước xương cho thêm vài củ hành đỏ cho thơm.

Huyết mua loại luộc sẵn cho tiện, huyết mua về mình cho nước vào luộc chín kĩ, trong nước luộc mình cho thêm gừng, củ hành và ít tiêu, xíu muối. Huyết chín mình lấy ra cắt vừa. Bỏ nước luộc.

Da heo rửa với chanh và muối, luộc chín. Cắt miếng vừa ăn.

Xương mềm, cho cháo vào cùng, cho huyết. Nêm gia vị vừa ăn. Cho da heo vào cùng hoặc để riêng tuỳ thích. Tắt bếp cho hành, tiêu và ít gừng cắt sợi.

Cháo huyết mình ăn cùng giá, ít rau răm, sả băm, hành phi, giò quẩy

Thành phẩm

Cháo huyết thơm ngon mà còn giúp giải cảm, giải rượu hiệu quả. Món cháo này có thể ăn kèm với bánh quẩy và một chút mắm ớt sẽ đậm đà và bắt vị hơn.

Bài viết liên quan

Chat