Món canhMón chayẨm thực

Cách nấu canh bí ngòi đậu hũ ngọt thanh

Canh bí ngòi đậu hũ món ăn chay ngon thanh mát giải nhiệt mùa hè. Hãy cùng Cà Tím vào bếp làm ngay món ăn ngon đơn giản này cho mọi người cùng biết nhé!

Nguyên liệu canh bí ngòi đậu hũ

  • 1 quả bí ngòi
  • 3 miếng đậu hũ trắng
  • Hành boa-rô
  • Muối, hạt nêm chay
  • Nước tương

Cách nấu canh bí ngòi đậu hũ

Đậu hũ cắt miếng vuông.

Bí ngòi rửa sạch, gọt vỏ hoặc giữ nguyên nếu muốn, cắt khoanh mỏng, cắt đôi.

Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, phi thơm hành boa-rô, nêm nước tương vào đảo đều cho ớt chín.

Cho 1l nước vào nấu sôi. Thêm đậu hũ vào nấu trong 10 phút. Sau đó thêm bí ngòi vào nấu trong 3-5 phút nữa, nêm ít muối, hạt nêm chay vừa ăn.

Tắt bếp, múc canh bí ngòi đậu hũ ra tô, dùng nóng

Thành phẩm

Canh bí ngòi đậu hũ với nước dùng thì thanh mát, vừa ăn, đậu hũ mềm. Đặc biệt là bí ngòi thì giữ được màu xanh bắt mắt, giòn giòn và không quá mềm và có vị ngọt tự nhiên đặc trưng của bí.

Bài viết liên quan

Chat