Ăn vặtMón chiênẨm thực

Cách làm chả ram bắp giòn ngon

Chả ram bắp là món chiên có cách làm đơn giản nhưng lại đem đến hương vị thơm ngon khó cưỡng trong các bữa ăn. Cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu chả ram bắp

  • 2 trái bắp nếp, bào mỏng
  • 200g thịt xay
  • 3 đầu hành lá đập dập, băm nhuyễn
  • 3 muỗng cafe hành tím băm nguyễn
  • 3 muỗng cafe tỏi băm nhuyễn
  • 3 muỗng sả băm nhuyễn
  • 1 bịch bánh tráng Safoco size 16cm
  • Gia vị: chút nước mắm, tiêu, đường, dầu hào, dầu ăn

Cách làm chả ram bắp

Cho thịt xay với đầu hành, hành tím, tỏi, sả, gia vị vào âu lớn, trộn đều, ướp 30 phút.

Cho bắp nếp vào âu thịt trộn đều các nguyên liệu lần nữa.

Múc 1 muỗng hỗn hợp bắp và gia vị vào bánh tráng, tém phần nguyên liệu lại cho gọn rồi gấp 2 đầu bánh 2 bên và cuốn tròn lại.

Lưu ý: Khi cuốn bánh không nên cuốn chặt tay quá như vậy khi chiên bánh sẽ dễ bị bục.

Sau đó mang đi chiên ngập dầu khi chả bắp chín vàng thì vớt ra ráo dầu.

Thành phẩm

Chả ram bắp thơm bùi hấp dẫn ăn kèm rau sống và nước nắm chua ngọt rất ngon.

Bài viết liên quan

Chat