Buổi sáng được nhâm nhi một ly cà phê mocha ấm nóng quyện thêm chút thơm béo, ngọt nhẹ từ sữa tươi thì còn gì bằng. Cùng Cà Tím tham khảo cách làm cà phê mocha dưới đây nhé!
Nguyên liệu cà phê mocha
- 42g bột cà phê
- 1-2 gói bột ca cao
- 228g kem whipping đặc (heavy whipping cream)
- Đường
Cách làm cà phê mocha
Đánh kem tươi
Cho heavy whipping cream và đường vào một tô. Sử dụng máy xay sinh tố hoặc máy đánh kem để đánh kem tươi cho đến khi nó đạt được độ đặc và mịn như kem đánh bông. Nếu bạn thích đường ngọt hơn, bạn có thể thêm đường vào trong quá trình đánh kem.
Pha cà phê
Đặt bột cà phê vào một bộ lọc cà phê và đặt lên một cốc hoặc ấm để nước cà phê chảy qua.
Đun nước sôi và đổ từ từ vào bộ lọc chứa bột cà phê. Đợi nước cà phê chảy qua bộ lọc để thu được khoảng 700ml nước cà phê.
Thêm 1-2 gói bột ca cao vào nước cà phê còn ấm. Khuấy đều để hòa tan bột ca cao và tạo hương vị sô cô la cho cà phê.
Trang trí
Đổ kem whipping đánh đã chuẩn bị vào cốc chứa cà phê và bột ca cao. Hãy để một phần kem nổi lên trên cốc để tạo lớp kem trên mặt cà phê.
Rắc một ít bột ca cao lên trên lớp kem để tạo điểm nhấn thêm cho cà phê Mocha.
Thành phẩm
Cà phê Mocha của bạn đã sẵn sàng. Bạn có thể thưởng thức cà phê này ấm hoặc có thể thêm đá để làm cà phê Mocha lạnh.