Cách làm bắp bò ngâm ngũ vị ngon hấp dẫn
Bắp bò ngâm mắm hay còn gọi với cái tên khác là bắp bò ngâm ngũ vị, một trong những món ngâm mắm được cả phụ nữ lẫn nam giới, từ các bạn trẻ đến người già yêu thích.
Nguyên liệu bắp bò ngâm ngũ vị
- Bắp bò :1kg
- Đường :200g
- Nước mắm :200g
- Dấm :100g
- Sả :5 củ
- Hoa hồi : 5 cái
- Thảo quả : 3 quả
- Gừng :1 củ nhỏ
- Tỏi : 1 củ
Cách làm bắp bò ngâm ngũ vị
Luộc bắp bò
Bắp bò buộc chặt bằng dây. Cho bắp bò cùng hoa hồi, quế gừng xả vào nồi áp suất luộc tầm 15 phút tắt bếp ủ thêm 30 phút nữa. Chuẩn bị thau nước đá vớt thịt ra ngâm nước đá lạnh 30-45 phút sau đó vớt ra để thật để khô nước.
Tỏi bóc vỏ, thái nhỏ ớt
Cho thêm hoa hồi và thảo quả còn lại
Cho thêm ít tiêu hạt hoặc tiêu xanh (tuỳ thích)
Nấu nước mắm
200ml nước mắm, 200g đường, 250nước lọc,
100 giấm nấu thành hỗn hợp sôi lên thả tỏi ớt, hoa hồi, tiêu đã chuẩn bị sẵn cho vào nước mắm vừa đun sau đó để nguội.
Ngâm bắp bò
Sau khi mắm và thịt nguội cho bắp bò cùng tỏi, ớt tiêu và hỗn hợp mắm vào cho ngập thịt là được. Để ở ngoài 2 ngày rồi cất ngăn mát.
Thành phẩm
Bắp bò được luộc mềm đã ngấm gia vị vô cùng hấp dẫn. Nếu bạn yêu thích món bò ngâm hương vị mới lạ hay thử bò ngâm ngũ vị.