Cách làm bao tử nướng sa tế mật ong
Bao tử nướng là món ăn để nhâm nhi nhậu cùng bạn bè hay gia đình vô cùng hấp dẫn. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay món bao tử nướng sa tế mật ong thơm ngon dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm bao tử nướng sa tế mật ong
- Bao tử heo 300 g
- Sả 30 g
- Gừng 30 g
- Muối 1 muỗng canh
- Tỏi phi 1 muỗng canh
- Tiêu 1 muỗng canh
- Ớt sa tế 5 muỗng canh
- Nước tương 2 muỗng canh
- Nước mắm 1 muỗng canh
- Hành tím băm 1 muỗng canh
- Ớt bột 1 muỗng canh
- Mật ong 5 muỗng canh
- Dầu hào 2 muỗng canh
Cách chế biến bao tử nướng sa tế mật ong
Sơ chế bao tử
Bao tử sau khi được làm sạch, luộc khoảng 30 phút với nồi nước sôi có chứa gừng, sả và muối.
Vớt ra, cắt bao tử thành từng miếng dài vừa ăn. Sau đó dùng xiên tre, lần lượt xiên hết phần bao tử.
Ướp bao tử
Cho vào tô lần lượt 1 muỗng canh tỏi phi, hành tím băm, tiêu xay, ớt bột, nước mắm, 5 muỗng canh sa tế, mật ong, 2 muỗng canh nước tương, dầu hào.
Trộn đều tất cả nguyên liệu lại với nhau, để được hỗn hợp sốt. Rưới đều hỗn hợp lên trên bao tử ướp trong 30 phút và chuẩn bị nướng.
Nướng bao tử
Cho hết xiên bao tử đã ướp lên vỉ nướng, nướng cho đến khi chín vàng cả 2 mặt là được.
Thành phầm
Bao tử dai giòn được nướng chín, thấm đều gia vị nước sốt, có vị cay cay của sa tế và hương vị thơm ngon từ mật ong, chắc chắn thu hút được sự yêu thích của mọi người.