Ăn vặtMón bánhMón tráng miệngẨm thực

Cách làm bánh sừng trâu socola thơm ngon mềm mịn

Bánh Croissant là món bánh có nguồn gốc từ nước Áo và khá được ưa chuộng nhờ sở hữu lớp vỏ giòn xốp, thơm ngon. Hôm nay cùng Cà Tím vào bếp học cách làm bánh sừng trâu socola dưới bài viết này nhé!

Nguyên liệu bánh sừng trâu socola

Phần bánh:

  • 200 gram bột mì số 13
  • 30 gram đường
  • 140 ml sữa tươi không đường
  • Nửa trái trứng gà
  • 4 gram men nở
  • 4 gram muối
  • 20 gram bơ lạt

Phần socola:

  • 20g đường
  • 14g bột mì số 8
  • 10g bột cacao
  • 80g sữa tươi ấm
  • 30g trứng gà

Phần nhân:

  • 30 gram cream cheese cắt hạt lựu

Cách làm bánh sừng trâu nhân socola

Phần chocolate

Trộn tất cả hỗn hợp thành 1 dung dịch, khuấy tan và ray cho mịn. Đổ hỗn hợp trên vào nồi/chảo chống dính, sên lửa nhỏ, cho đến khi phần hỗn hợp sánh lại và thấy tách ra khỏi nồi/chảo là đạt.

Để nguội, dàn nhân ra màng bao thực phẩm, gói lại và cất ngăn lạnh ít nhất 3 tiếng cho hỗn hợp cứng lại. Nếu chưa xài đến có thể bảo quản đông.

Phần bánh

Cho tất cả hỗn hợp trên (trừ bơ) vào trộn đều, nhào bột cho đến khi bột mịn thì bỏ bơ (đã cắt nhỏ và để nhiệt độ phòng) vào nhồi tiếp. Tiếp tục nhồi cho đến khi kéo màng được thì đem ủ bánh.

Ủ lần 1 trong 40-60 phút, nhiệt độ tầm 30 độ C hoặc để chỗ ấm cho bột nở gấp đôi, dùng tay ấn thấy bột bị thủng vào là đạt.

Đem bột ra nhồi lại sơ cho hết khí. Cán bột mỏng thành hình chữ nhật. Để lớp socola vào giữa và bắt đầu gấp bột. Lưu ý mép các viền bột thật kín để phần socola không bị trồi ra ngoài.

Lần lượt thao tác gấp bột thành 3-4 phần, rồi xoay lại cán thật nhẹ nhàng. Cứ như vậy lặp đi lặp lại 3 lần, lúc này phần socola sẽ hoà quyện với phần bột bánh, kiểu marble. Lưu ý thao tác nhanh để tránh bị chảy nhân. Nếu bị chảy thì bỏ vào tủ lạnh tầm 15 phút rồi đem ra thao tác tiếp.

Cán bột thành 1 lớp mỏng hình chữ nhật, cắt hình tam giác, chiều dài tầm 1 gang tay để tạo bánh mini. Đặt nhân cream cheese vào giữa và cuộn lại, tạo hình sừng trâu.

Ủ bột lần 2: Sau khi tạo hình, để bột nghỉ 30 phút trong lò nướng, đặt cạnh bên 1 ly nước sôi để giữ ẩm cho bánh lúc ủ. Lúc này bánh sẽ nở thêm và bề mặt thì bóng căng mịn.

Sau khi bột nở, dùng cọ quét 1 lớp trứng gà đánh tan cùng mật ong lên bề mặt. Chú ý quét nhẹ nhàng để bánh không bị xẹp nha mọi người. Xếp bánh ra khay và nướng bánh.

Nướng bánh

Nướng bánh ở nhiệt độ 200 độ C trong 13-15 phút (tuỳ lò nướng), cho đến khi thấy lớp vỏ đã xém vàng và giòn.

Thành phẩm

Bánh sừng trâu socola mềm dai, bùi béo vị bơ hòa quyện cùng, vô cùng thơm ngon.

Bài viết liên quan

Chat