Cách làm bánh rán Dorayaki Nhật Bản nhân đậu đỏ
Bánh dorayaki hay còn gọi là bánh rán doremon là một loại bánh phổ biến và rất được yêu thích ở Nhật Bản. Hãy cùng Cà Tím vào bếp tham khảo ngay cách làm bánh Dorayaki dưới đây nhé!
Nguyên liệu bánh rán Dorayaki
Nhân
- Đậu đỏ: 100g
- Đường: 50g
Vỏ bánh
- Trứng gà: 4 quả
- Đường: 75g
- Bột mỳ : 160g
- Bột nở : 4g
- Mật ong: 30ml
- Nước: 20ml
Cách làm bánh rán Dorayaki
Đậu ngâm 8 tiếng rửa sạch, sau đó luộc qua bỏ nước đầu đi, tiếp tục đổ ngập lại nước nấu 40-50 phút. Cà nhuyễn hoặc cho đậu vào máy sinh tố xay.
Cho đậu đã xay và đường vào chảo sên sánh lại.
Pha bột: trứng gà, đường, mật ong trộn đều. Xong rây bột mỳ và bột nở vào trộn hỗn hộp lại. Để bột nghỉ 15-20 phút .
Sau khi bột nghỉ cho thêm nước vào khuấy đều.
Cho chảo lên bếp, cho 1 xíu dầu ăn vào chảo lấy giấy thấm dầu xoa đều chảo. Múc bột từng muỗng đổ từ từ vào lòng chảo. Chú ý lật đều hai mặt bánh.
Cứ thế tương tự những cái khác cho đến khi hết bột.
-Rán xong, cho nhân đậu đỏ vào kẹp.
Thành phẩm
Bánh rán Dorayaki mềm xốp, thơm ngon. Nhân đậu đỏ ngọt thanh kết hợp cùng vỏ bánh thơm mùi trứng.