Bánh quy hành kẹp nougat trứng muối là sự kết hợp hoàn hảo giữa lớp vỏ giòn thơm cùng nhân kẹo dẻo mềm ngọt, mằn mặn đặc trưng vị trứng muối.
Nguyên liệu bánh hành Đài Loan
Bánh quy hành:
- Bột mì 140g
- Đường 1 mc
- Muối 1mcf
- Bơ lạt 60g
- Kem phô mai 60g
Nhân nougat trứng muối:
- Bơ lạt 60g
- Mashmallow 190g
- Trứng muối 50g
- Sữa bột 60g
Cách làm bánh hành Đài Loan
Bánh quy hành
Bột mì, đường muối cho vào thau trộn đều.
Cho tiếp bơ lạt vào trộn đều.
Khi bơ đã hoà tan thành bột cho tiếp cream phô mai vào trộn đều.
Bao rap rồi cán mỏng ra thành khối hình vuông. Cho vào tủ lạnh ngăn mát 30 phút.
Hành lá cắt nhỏ. Cho vào lò sấy khô ráo nước.
Bột đã lạnh lấy ra cán mỏng.
cắt ra thành từng miếng kích cỡ tuỳ thích.
Dùng nĩa châm lỗ đều lên bánh.
Rải hành đều lên bánh rồi dùng chài lăn nhẹ lên để hành dính vào bánh.
Bật lò nướng lên trước khi nướng cho lò nóng.
Nướng với nhiệt độ 160°c 20 phút.
Nhân nougat trứng muối.
Bơ lạt cho vào nồi nấu cho tan chảy.
Cho tiếp mashmallow vào trộn đều cho tan.
Cho từ từ sữa bột vào trộn đều.
Trứng muối ngâm qua rượu rồi cho lên vỉ nướng, phết thêm 1 lớp mỏng dầu mè. Đem nướng 170°c 5~7 phút. Trứng chín dùng rây mài nhuyễn.
Khi sữa bột đã hoà tan mình cho từ từ trứng muối vào trộn đều.
Trộn đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại kéo thành sợi dài.
Cho hỗn hợp nhân nougat trứng muối vào bịch bắt bông kem để dễ nặn lên bánh.
Bánh chín mình xếp đều lên mâm nặn nhân lên bề mặt trái của bánh rồi úp thêm cái bánh lên nữa xếp đều lên mâm để cho nhân bánh khô ráo.
Thành phẩm
Món bánh quy có lớp vỏ giòn thơm nức mũi mùi bơ hành, bùi bùi beo béo hòa quyện cùng nhân kẹo dai mềm ngọt nhẹ, mằn mặn vị đặc trưng từ trứng muối, cực kỳ thơm ngon lại không hề bị ngán.