Món xàoẨm thực

Cách làm bạch tuộc xào rau muống giòn ngon

Bạch tuộc xào rau muống là món ăn vừa ngon vừa giàu dinh dưỡng, bồi bổ sức khỏe không chỉ cho những người mệt mỏi do thiếu sắt mà còn cho những người làm việc nhiều cần bổ sung dưỡng chất cho cơ thể. Cùng Cà Tím vào bếp tham khảo ngay cách chế biến món ăn này nhé!

Nguyên liệu làm bạch tuộc xào rau muống

  • 300g bạch tuộc
  • 300g rau muống
  • 2-3 tép tỏi
  • 1 thìa canh dầu ăn
  • 1 thìa canh nước mắm
  • 1/2 thìa cà phê tiêu
  • Gia vị: muối, đường, hạt nêm,….

Cách làm bạch tuộc xào rau muống

Sơ Chế Nguyên Liệu

Bạch tuộc mua về cắt bỏ phần răng, mắt, bụng và rửa sạch rồi để ráo, sau đó cắt miếng vừa ăn.

Rau muống nhặt lấy phần thân và ngọn,cắt thành đoạn khoảng 5-7cm. Sau đó rửa sạch rồi để ráo nước.

Kế đến, đặt nồi nước lên bếp đun sôi, cho rau muống vào chần qua. Để rau được xanh và giòn, bạn vớt rau ra rồi cho vào tô nước lạnh đá. Để 5 phút rồi cho rau ra rổ cho ráo nước.

Tỏi bóc vỏ đập dập băm nhuyễn.

Chế biến

Bắc chảo lên bếp và cho vào chảo 3 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi đến khi dậy mùi thơm. Cho bạch tuộc vào chảo và xào nhanh cho đến khi chúng chuyển màu và chín tới.

Thêm 1 thìa canh nước mắm và 1/2 thìa cà phê tiêu. Nêm nếm lại nếu cần thiết, bạn cũng có thể thêm muối hoặc đường tùy khẩu vị cá nhân.

Tiếp theo cho rau muống vào chảo và xào nhanh cho để giữ nguyên màu xanh tươi và giữ được độ giòn.

Khi bạch tuộc và rau muống đã được xào đều và thấm đều gia vị, tắt bếp.

Thành phẩm

Bạch tuộc dai dai kết hợp với rau muống giòn giòn và được hòa quyện với gia vị đậm đà sẽ là món ăn thích hợp để lai rai trong các buổi nhậu hoặc ăn kèm với cơm nóng cho bữa cơm gia đình.

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua bạch tuộc tươi ngon

  • Đối với bạch tuộc sống: Bạn nên chọn những con mắt trong, di chuyển nhanh và linh hoạt. Không nên mua những con di chuyển chậm và có mắt lờ đờ.
  • Đối với bạch tuộc đông lạnh: Bạn nên chọn những con có màu nâu xám tự nhiên, không quá đậm cũng không quá nhạt. Bên cạnh đó, bạch tuộc mới được đông lạnh sẽ có phần thịt màu trắng sáng, da trơn láng, mịn màng và không bị trương phình.
  • Không chọn mua bạch tuộc có phần thịt bị nhão, không đàn hồi, chảy nhớt hoặc xuất hiện mùi hôi, có màu sắc lạ, thâm đen hoặc tái xanh.

Cách chọn mua rau muống tươi ngon

  • Ưu tiên chọn bó rau muống có cọng rau chỉ to bằng đầu đũa ăn cơm, tránh chọn những cọng có kích thước to bất thường. Phần ngọn nhỏ và nhìn hơi cứng.
  • Tránh chọn rau muống nhìn quá xanh mướt, khi bẻ cọng thấy rất giòn và lá có màu xanh thẫm. Hơn nữa, bạn nên chọn ăn rau muống theo mùa, cụ thể là vào mùa hè từ tháng 4 – 6 để tránh ăn phải rau muống có lạm dụng chất hóa học khi trồng trái mùa.

Chúc bạn có bữa ăn ngon miệng với món bạch tuộc xào rau muống!

Bài viết liên quan

Chat