Bông bí xào tỏi thơm ngon đơn giản
Bông bí có tác dụng thanh nhiệt, thải độc, trị ho, có thể chế biến thành các món xào hay lẩu đều ngon. Hãy cùng Cà Tím tham khảo ngay cách làm bông bí xào tỏi dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm bông bí xào tỏi
- Bông bí 500 gr
- Tỏi 2 củ
- (Tỏi cô đơn)
- Hạt nêm 1 muỗng cà phê
- Đường 1 muỗng cà phê
- Bột ngọt 1/3 muỗng cà phê
- Hành lá 2 nhánh
Cách làm bông bí xào tỏi
Sơ chế nguyên liệu
Bông bí mua về nhặt cuống ngắt đoạn vừa ăn, đoạn nào già thì bỏ đi, vừa ngắt vừa tướt bỏ phần sơ bên ngoài thân cọng rau. Ngắt lấy hoa, ngắt bỏ phần nhụy bên trong để không bi đắng. Rửa sạch (kỹ hơn thì ngâm qua nước pha muối), sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo.
Hành tím, tỏi băm nhuyễn.
Hành lá cắt khúc.
Chế biến
Cho chảo lên bếp cùng với 2 muỗng canh dầu ăn. Cho hành và tỏi vào chảo phi thơm.
Hành tỏi thơm, cho ngay rau bông bí vào chảo, dùng đũa đảo đều.
Khi cọng rau đã chuyển màu, lúc này nêm nếm gia vị vừa ăn theo khẩu vị. Nêm nếm xong cho hành lá vào đảo đều.
Đảo đều khoảng 2-3 phút nhấc chảo khỏi bếp, rắc tiêu lên mặt đã hoàn tất món ăn.
Khi ăn, có thể chấm kèm với nước tương dằm ớt tươi.