Nước mắm me chấm cá kèo nướng
Cách làm mắm me chấm khô – bí quyết cho món khô trở nên lạ miệng. Loại nước mắm chấm khô “thần thánh” được làm từ me mang hương vị chua chua, ngọt ngọt được mọi gia đình thích thú.
Nguyên liệu nước mắm me
Cách chế biến Nước mắm me chấm cá kèo nướng
Sơ chế me
Bạn lấy khoảng 4 muỗng canh nước sôi, cho vào tô cùng với me và dầm nhuyễn lấy nước cốt me.
Bước 1 Sơ chế me Nước mắm me chấm cá kèo nướng
Sơ chế các nguyên liệu khác
Ớt bạn tách bỏ hạt, băm nhuyễn, không cho quá nhiều ớt sẽ làm cho mọi người ăn không ngon hoặc sẽ mất vị. Còn gừng thì bạn đập dập, dùng dao thái nhỏ nhé!
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Nước mắm me chấm cá kèo nướngBước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Nước mắm me chấm cá kèo nướng
Pha nước mắm me chấm cá nướng
Đổ nước cốt me vào nồi đun sôi và cho thêm một chút đường. Sau đó, cho thêm nước mắm và ớt tươi khuấy đều.
Thành phẩm
Nước mắm me đặc quánh ăn cùng cá kèo nướng quá hấp dẫn.